Đăng lúc: 02/07/2024 09:04:00 AM
Chiều 1-7, các lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đang nỗ lực triển khai các phương án cứu hộ chiếc xe khách 61B-029.73 bị lật ở đèo Cùi Chỏ trên quốc lộ 28 đoạn qua xã Quảng Khê, huyện Đắk GLong.
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, chiếc xe trên bị lật lúc 14 giờ cùng ngày khi đang chở 49 người đi du lịch từ huyện Đắk Glong đến TP Gia Nghĩa.

Chiếc xe khách nằm dưới vực. Ảnh: TIẾN THOẠI
Theo ghi nhận của PLO, chiếc xe khách nằm dưới vực, cách quốc lộ 28 khoảng 10 m. Hàng chục cán bộ, chiến công an cùng các lực lượng địa phương đưa hành khách từ dưới vực lên để đưa đi cấp cứu.

Khúc cua nơi xảy ra vụ lật xe khách. Ảnh: TIẾN THOẠI
Lực lượng cứu hộ dùng dây thừng kéo, vận chuyển hàng hóa khỏi chiếc xe khách bị lật.
Theo một cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ tại hiện trường, vụ tai nạn làm nhiều người bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong.

Một cảnh sát cõng cụ bà bị thương trong vụ lật xe khách để đưa lên xe cứu thương
Thông tin với PV, ông Vũ Xuân Tân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong, cho biết vừa cho chuyển sáu hành khách bị thương nặng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.
“Sáu người phải chuyển viện vì ảnh hưởng đến xương. Hiện chúng tôi điều trị cho gần 20 người, họ đều bị xây xát nhẹ, hiện đã ổn định tinh thần. Riêng tài xế xe khách không bị thương”- ông Tân nói.

Cảnh sát điều tiết giao thông để thực hiện công tác cứu hộ. Ảnh: TIẾN THOẠI
Kết quả kiểm tra cho thấy tài xế điều khiển xe khách là Nguyễn Minh Hoài (50 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) không dương tính với ma túy, không vi phạm nồng độ cồn.
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, cho hay chiếc xe khách bị nạn khi đang chở đoàn khách du lịch từ TP.HCM, Bình Dương đến tham quan khu du lịch Tà Đùng ở huyện Đắk Glong.
Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 45 hành khách cùng 2 người là tài xế, phụ xe.

Vị trí xe lao xuống vực. Ảnh: TIẾN THOẠI
Còn theo thông tin từ Sở Y tế Đắk Nông, vụ lật xe khách làm cả 47 người trên xe bị thương ở những mức độ khác nhau. Trong đó, có bốn người bị thương nặng đã được xử lý sơ bộ và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.
- Vợ chồng siêu kiện tống tiền cán bộ địa chính lãnh tổng cộng 19 năm tù (17.10.2024)
- TAND TP.HCM bắt đầu tuyên án vụ Vạn Thịnh Phát (17.10.2024)
- 16 người đứng đầu và cấp phó bị cách chức vì để xảy ra tham nhũng (18.10.2024)
- Xét xử 56 bị cáo vụ án đưa hối lộ cho thanh tra giao thông để mua đường (18.10.2024)
- Truy tố 49 người đóng hụi chết cho thanh tra giao thông Bà Rịa - Vũng Tàu (18.10.2024)
- Người dân 17 năm chờ sổ hồng vì huyện làm sai (18.10.2024)
- Rút kinh nghiệm vụ án tranh chấp di sản thừa kế và yêu cầu huỷ sổ hồng (19.10.2024)
- Vì sao HĐXX không tổng hợp án tử hình của bà Trương Mỹ Lan vào trong vụ án thứ 2? (19.10.2024)
- Đi xe không chính chủ và bị phạt nguội: Ai chịu trách nhiệm? (19.10.2024)
- Xác minh, truy xét người chặn xe cấp cứu đang làm nhiệm vụ ở Tân Bình (21.10.2024)
- Không có vùng cấm, không có ngoại lệ khi xét xử các đại án (21.10.2024)
- Giả danh Cục Cảnh sát hình sự để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (21.10.2024)














