Đăng lúc: 18/02/2025 02:33:10 PM
Ngày 17-2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố và đang tạm giam nhóm người có hành vi lừa đảo qua mạng.
Nhóm người này gồm: Huỳnh Thị Kim Oanh (40 tuổi, cầm đầu). Lê Lý Thành (37 tuổi), Đào Trọng Quân (33 tuổi) và Lê Văn Mười (42 tuổi). Trong đó, Lê Văn Mười đang được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Huỳnh Thị Kim Oanh cầm đầu trong đường dây thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật để lừa đảo qua mạng đối với người dân. Ảnh: CA
Công an tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nhóm này về các hành vi khác như: làm giả và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; mua bán tài khoản thanh toán ngân hàng; sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản..
Theo cơ quan điều tra, Oanh từng có hai tiền án về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Còn Mười từng có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản.
Bước đầu, Oanh khai nhận đã cấu kết với các bị can Lê Lý Thành, Đào Trọng Quân và Lê Văn Mười để mở tài khoản ngân hàng cho công ty, doanh nghiệp.

Thành, Quân và Mười (từ trái qua) đã cùng với Oanh thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh: CA
Để không bị phát hiện, nhóm này đã sử dụng thẻ căn cước của người khác và thuê một số người đứng tên trên giấy phép công ty để đăng ký mở tài khoản ngân hàng.
Sau đó, nhóm này đã bán lại tài khoản cho những người ở Campuchia để sử dụng cho hoạt động lừa đảo và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
Oanh còn có dấu hiệu trực tiếp làm giả và sử dụng tài liệu của cơ quan, tổ chức để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn làm giả hồ sơ và đóng giả nhân viên ngân hàng; cung cấp thông tin giả liên quan đến hoạt động hỗ trợ vay vốn của ngân hàng để dụ dỗ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Dương xác định nhóm Oanh đã thành lập và sử dụng 25 pháp nhân công ty với trên 100 tài khoản ngân hàng được sử dụng vào hoạt động lừa đảo với số tiền chiếm đoạt khoảng trên 100 tỉ đồng của hàng trăm người dân.
- Luật sư nói gì về việc bỏ Nghị định 100/2019: Vi phạm nồng độ cồn sẽ bị xử phạt ra sao? (27.03.2026)
- Sẽ có quy định nêu rõ thế nào là lừa đảo trực tuyến (28.03.2026)
- Xâm hại bé gái 12 tuổi, 2 thanh niên lãnh án tù, 2 thanh niên bị điều tra (28.03.2026)
- Truy tố 2 TikToker Tàng Keng Ông Trùm và Dù Bầu Trời vì đăng clip xúc phạm người dân miền Nam (31.03.2026)
- Nữ ca sĩ Juky San tắm Giếng Tiên có vi phạm gì không? (31.03.2026)
- Dùng chiêu cũ mời gọi đầu tư lãi khủng vẫn chiếm đoạt được 151 tỉ đồng (31.03.2026)
- Dùng dao chém người, bị xử tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng (31.03.2026)
- Bị can lừa đảo bị bắt khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài (02.04.2026)
- Đừng để mất trợ cấp và tiền bảo hiểm vì nghỉ việc sai cách (02.04.2026)
- Những gói bưu phẩm khiến shipper lãnh án chung thân (02.04.2026)
- Toà tuyên án vụ nam sinh ném gạch, bạn cùng nhóm tử vong (02.04.2026)
- Truy tố ca sỹ Chi Dân, người mẫu An Tây và 225 bị can vụ 4 tiếp viên hàng không bị lợi dụng vận chuyển ma túy (02.04.2026)














