Đăng lúc: 18/02/2025 02:33:10 PM
Ngày 17-2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố và đang tạm giam nhóm người có hành vi lừa đảo qua mạng.
Nhóm người này gồm: Huỳnh Thị Kim Oanh (40 tuổi, cầm đầu). Lê Lý Thành (37 tuổi), Đào Trọng Quân (33 tuổi) và Lê Văn Mười (42 tuổi). Trong đó, Lê Văn Mười đang được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Huỳnh Thị Kim Oanh cầm đầu trong đường dây thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật để lừa đảo qua mạng đối với người dân. Ảnh: CA
Công an tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nhóm này về các hành vi khác như: làm giả và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; mua bán tài khoản thanh toán ngân hàng; sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản..
Theo cơ quan điều tra, Oanh từng có hai tiền án về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Còn Mười từng có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản.
Bước đầu, Oanh khai nhận đã cấu kết với các bị can Lê Lý Thành, Đào Trọng Quân và Lê Văn Mười để mở tài khoản ngân hàng cho công ty, doanh nghiệp.

Thành, Quân và Mười (từ trái qua) đã cùng với Oanh thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh: CA
Để không bị phát hiện, nhóm này đã sử dụng thẻ căn cước của người khác và thuê một số người đứng tên trên giấy phép công ty để đăng ký mở tài khoản ngân hàng.
Sau đó, nhóm này đã bán lại tài khoản cho những người ở Campuchia để sử dụng cho hoạt động lừa đảo và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
Oanh còn có dấu hiệu trực tiếp làm giả và sử dụng tài liệu của cơ quan, tổ chức để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn làm giả hồ sơ và đóng giả nhân viên ngân hàng; cung cấp thông tin giả liên quan đến hoạt động hỗ trợ vay vốn của ngân hàng để dụ dỗ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Dương xác định nhóm Oanh đã thành lập và sử dụng 25 pháp nhân công ty với trên 100 tài khoản ngân hàng được sử dụng vào hoạt động lừa đảo với số tiền chiếm đoạt khoảng trên 100 tỉ đồng của hàng trăm người dân.
- Tòa tuyên án tử hình kẻ sát hại vợ dã man, phân xác rồi vứt xuống biển (23.12.2025)
- Truy tố các cựu lãnh đạo Chi cục Thú y Vùng VI tiếp tay buôn lậu trị giá 1.800 tỉ đồng (23.12.2025)
- 77 người về từ Campuchia, nhiều người làm việc tại casino, app lừa đảo (23.12.2025)
- Tuyên án 87 bị cáo vụ công ty thuê người làm chim mồi để lừa bán đất (24.12.2025)
- Y án tử hình nghịch tử sát hại mẹ ruột rồi phi tang xác (24.12.2025)
- Lừa khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỉ đồng (24.12.2025)
- Cách tính thuế 4 nhóm hộ kinh doanh từ ngày 1-1-2026 (25.12.2025)
- Lý do nguyên Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk nhận quà biếu 4,5 tỉ đồng nhưng không bị xem xét hình sự (25.12.2025)
- Truy tố các bị can cho khách thuê căn hộ để tổ chức sử dụng ma túy (25.12.2025)
- Trích xuất camera, bắt giữ người trộm laptop của nữ sinh ở quán cà phê (25.12.2025)
- Chính thức tăng mức phạt tiền với nhiều hành vi vi phạm về giao thông (25.12.2025)
- Cho mượn CCCD để đăng ký sim, thẻ ngân hàng, có sao không? (25.12.2025)














