Đăng lúc: 18/02/2025 02:33:10 PM
Ngày 17-2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố và đang tạm giam nhóm người có hành vi lừa đảo qua mạng.
Nhóm người này gồm: Huỳnh Thị Kim Oanh (40 tuổi, cầm đầu). Lê Lý Thành (37 tuổi), Đào Trọng Quân (33 tuổi) và Lê Văn Mười (42 tuổi). Trong đó, Lê Văn Mười đang được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Huỳnh Thị Kim Oanh cầm đầu trong đường dây thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật để lừa đảo qua mạng đối với người dân. Ảnh: CA
Công an tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nhóm này về các hành vi khác như: làm giả và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; mua bán tài khoản thanh toán ngân hàng; sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản..
Theo cơ quan điều tra, Oanh từng có hai tiền án về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Còn Mười từng có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản.
Bước đầu, Oanh khai nhận đã cấu kết với các bị can Lê Lý Thành, Đào Trọng Quân và Lê Văn Mười để mở tài khoản ngân hàng cho công ty, doanh nghiệp.

Thành, Quân và Mười (từ trái qua) đã cùng với Oanh thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh: CA
Để không bị phát hiện, nhóm này đã sử dụng thẻ căn cước của người khác và thuê một số người đứng tên trên giấy phép công ty để đăng ký mở tài khoản ngân hàng.
Sau đó, nhóm này đã bán lại tài khoản cho những người ở Campuchia để sử dụng cho hoạt động lừa đảo và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
Oanh còn có dấu hiệu trực tiếp làm giả và sử dụng tài liệu của cơ quan, tổ chức để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn làm giả hồ sơ và đóng giả nhân viên ngân hàng; cung cấp thông tin giả liên quan đến hoạt động hỗ trợ vay vốn của ngân hàng để dụ dỗ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Dương xác định nhóm Oanh đã thành lập và sử dụng 25 pháp nhân công ty với trên 100 tài khoản ngân hàng được sử dụng vào hoạt động lừa đảo với số tiền chiếm đoạt khoảng trên 100 tỉ đồng của hàng trăm người dân.
- Chủ tài khoản Facebook, Tiktok trốn thuế 400 triệu đồng bị khởi tố (24.05.2025)
- Rút kinh nghiệm vụ án hành chính có vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng (26.05.2025)
- Việt kiều Mỹ thắng kiện trong vụ tranh chấp 417.000 USD (26.05.2025)
- Bộ Y tế: Sản phẩm do Ngân Collagen quảng cáo chưa được cấp giấy đăng ký công bố (26.05.2025)
- Ngân hàng Nhà nước: Đã có tình trạng cho thuê khuôn mặt để lừa đảo chuyển tiền (26.05.2025)
- Bị cáo lừa hùn tiền mua bán đất không nhận tội bị tòa phạt 16 năm tù (27.05.2025)
- Nữ kế toán trường mầm non lừa đảo hơn 1,5 tỉ đồng (27.05.2025)
- Cách xử lý khi có xe khác gắn biển số giống xe của mình tham gia giao thông và bị phạt nguội (27.05.2025)
- Xuyên tạc về Nghị định 168, 1 facebooker lãnh 10 tháng tù về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ (27.05.2025)
- Thống nhất khởi tố vụ án liên quan mỹ phẩm công ty của chồng Đoàn Di Băng (28.05.2025)
- 28 cô gái bị ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke (28.05.2025)
- Triệt phá đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo đặc biệt lớn (28.05.2025)














