Đăng lúc: 07/01/2025 02:47:37 PM
Ngày 6-1, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Phạm Duy Anh (39 tuổi, ngụ xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) về tội chiếm giữ trái phép tài sản.
Theo cáo trạng, vào tối ngày 17-3-2023, ông L.V.T đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua ứng dụng để chuyển trả nợ cho bạn số tiền 450 triệu đồng.
Tuy nhiên, trong lúc chuyển tiền, ông Trường chuyển nhầm số tiền này vào tài khoản của Phạm Duy Anh.
Phát hiện mình đã chuyển nhầm tiền cho Duy Anh, ông T tiếp tục thực hiện giao dịch chuyển 10.000 đồng vào số tài khoản của Duy Anh kèm theo lời nhắn chuyển nhầm tiền và mong Duy Anh liên lạc qua số điện thoại của ông Trường để xin lại.

Bị cáo Phạm Duy Anh tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: CTV
Nhận được thông tin chuyển khoản nhầm của ông T cho mình, tuy nhiên do Duy Anh đang thiếu nợ nên phớt lờ. Tiếp tục, ông T thực hiện thêm 2 giao dịch chuyển tiền kèm lời nhắn xin lại số tiền nhưng Duy Anh vẫn không chuyển trả.
Trưa ngày hôm sau, Duy Anh chuyển tiền từ số tài khoản của mình để trả nợ một người phụ nữ gần 6 triệu đồng. Hai ngày sau, Duy Anh tiếp tục chuyển số tiền 10 triệu đồng cho một người đàn ông khác để trả nợ.
Đến ngày 15-4-2023, Duy Anh lại tiếp tục chuyển tiền để trả tiền điện nhưng tài khoản không cho phép giao dịch. Lúc này, Duy Anh gọi điện thoại đến tổng đài của ngân hàng thì biết tài khoản ngân hàng đã bị phong tỏa tạm thời. Trong tài khoản của Duy Anh còn hơn 434 triệu đồng. Sự việc được báo với cơ quan chức năng.
Ngày 13-9-2024, TAND huyện Đức Hòa (Long An) mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Duy Anh mức án 2 năm tù về tội chiếm giữ trái phép tài sản. Duy Anh sau đó kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.
Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cho rằng, sau khi biết nạn nhân chuyển nhầm tiền, bị cáo không thực hiện việc chuyển trả lại mà chiếm giữ để sử dụng vào mục đích cá nhân nên tòa cấp sơ thẩm xét xử bị cáo về tội chiếm giữ tài sản trái phép là đúng, không oan với bị cáo.
Mức án tòa cấp sơ thẩm tuyên với bị cáo tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo. Tuy nhiên, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, phạm tội lần đầu, đã tự nguyện chuyển trả lại số tiền cho nạn nhân. Phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm cho bị cáo. Hiện gia đình bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, bị cáo phải nuôi con nhỏ đang bị bệnh. Do đó, không nhất thiết phải cách ly bị cáo khỏi xã hội cũng đủ để giáo dục và phòng ngừa chung.
HĐXX quyết định quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Duy Anh mức án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội chiếm giữ trái phép tài sản.
Nguồn: https://plo.vn/lanh-an-tu-vi-nhan-450-trieu-chuyen-khoan-nham-ma-khong-chiu-tra-post828905.html
- Mê tín dị đoan tràn lan trên mạng xã hội: Trách nhiệm pháp lý ra sao? (20.11.2024)
- 17 người trong đường dây tín dụng đen lãi suất cắt cổ ở Thanh Hoá bị bắt (22.11.2024)
- 2 nữ tiếp viên quán karaoke bay lắc cùng khách bị bắt quả tang (22.11.2024)
- Mang bình xịt hơi cay để tự vệ có vi phạm pháp luật không? (23.11.2024)
- Sử dụng trái phép hình ảnh của ông Minh Tuệ bị xử lý như thế nào? (23.11.2024)
- 1 người liên quan nói không biết vì sao dự án của mình lại bị thế chấp vào SCB (23.11.2024)
- Vì sao Ngân hàng SCB từ chối cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Viện kiểm sát? (23.11.2024)
- Chưa cưỡng chế thi hành bản án có hiệu lực hơn 10 năm ở Ninh Thuận (23.11.2024)
- Người tố cáo thẩm phán nhận hối lộ bị khởi tố tội đưa hối lộ (30.11.2024)
- Xử phạt người mạo danh nhà báo, công an say xỉn khi lái ô tô (30.11.2024)
- Vờ làm người tốt rồi cướp giật điện thoại (30.11.2024)
- Cảnh giác thủ đoạn cắt ghép hình ảnh đưa vào clip nhạy cảm để lừa đảo (30.11.2024)














