Đăng lúc: 09/01/2025 04:30:03 PM
Ngày 9-1, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Công Hiền 13 năm 6 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, tháng 5-2022, Cơ quan CSĐT Công an quận 11, TP.HCM bắt giữ Từ Văn Cường để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Biết Cường bị bắt, anh Lê Hoàng Phước và Nguyễn Thế Dũng (bạn của Cường) tới quán Bar 68 ở quận Tân Phú tìm gặp Hiền (chủ quán bar) để nhờ can thiệp, giúp Cường được thả về.
Dù không có khả năng nhưng Hiền nói sẽ can thiệp giúp Cường được thả trong vòng 7 ngày với giá 800 triệu đồng.

Bị cáo Lê Công Hiền tại phiên tòa. Ảnh: SONG MAI
Ngày 17-5-2022, anh Dũng và Phước nói lại cho bà Hà Kim Ngọc (mẹ của Cường) biết sự việc và đến nhà lấy 800 triệu đồng. Tối cùng ngày, cả hai đến quán bar 68 để đưa 800 triệu đồng cho Hiền.
Sau khi đưa tiền nhưng không thấy Cường được thả về, anh Phước và Dũng liên hệ với Hiền nhiều lần nhưng được biết Hiền chưa thực hiện và phải chờ thêm. Đến tháng 7-2022, Hiền yêu cầu đưa thêm 200 triệu đồng. Anh Phước không đồng ý và nói khi nào Cường được thả sẽ đưa thêm tiền.
Sau đó, anh Phước tiếp tục liên hệ thì Hiền tắt điện thoại, tránh mặt nên đã tố cáo Hiền ra công an.
Tháng 2-2023, Công an TP.HCM khởi tố Hiền nhưng Hiền không có mặt tại địa phương nên bị truy nã. Đến cuối năm 2023, Hiền bị bắt theo lệnh truy nã.
Đối với hành vi đưa tiền cho Hiền của bà Ngọc để cho Cường được thả về có dấu hiệu tội đưa hối lộ và hành vi làm trung gian đưa tiền của anh Phước, Dũng có dấu hiệu tội môi giới hối lộ. Tuy nhiên, những người này đã chủ động tố cáo nên CQĐT không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người này.
Tại phiên tòa, bị cáo Hiền khai nhận do kinh doanh thua lỗ nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.
Phía bị hại trình bày, muốn nhận lại 800 triệu đồng tiền đã đưa cho Hiền. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, hành vi của bị hại có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Dù không bị xử lý hình sự nhưng phải tịch thu, sung vào công quỹ nhà nước theo quy định.
Nguồn: https://plo.vn/kinh-doanh-thua-lo-chu-quan-bar-lua-tien-chay-an-post829255.html
- Giả danh Cục Cảnh sát hình sự để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (21.10.2024)
- Trường Đại học Luật Hà Nội đang thu hồi bằng đã cấp cho ông Vương Tấn Việt (22.10.2024)
- Đại tướng Lương Cường được bầu làm Chủ tịch nước (22.10.2024)
- Phải cấp phép cho thuốc bán online, đừng nên không quản được thì cấm (22.10.2024)
- Chưa đầy 1 giờ đăng lên Facebook, cô gái Đan Mạch đã tìm được mẹ ruột người Việt Nam sau 23 năm (22.10.2024)
- Truy tố 2 cựu giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội tội nhận hối lộ (22.10.2024)
- Bị giám đốc thẩm hủy án vì bị cáo phạm 3 tội nhưng xử 2 tội (22.10.2024)
- 3 người giả danh cán bộ Cục Cảnh sát Hình sự để lừa tiền tỉ (22.10.2024)
- Chủ tịch tỉnh Đắk Nông chỉ đạo thu hồi 54 ha đất cấp sai cho cựu giám đốc sở và em trai (23.10.2024)
- Bắt giam hiệu trưởng cắt xén bữa ăn bán trú của học sinh (23.10.2024)
- Vụ phòng khám chui trong tiệm cắt tóc: Chủ cơ sở và nhân viên lấy tên giả để hành nghề (24.10.2024)
- Công an TP Cần Thơ tìm bị hại của nữ chủ hụi lừa đảo tiền tỉ (24.10.2024)








