Đăng lúc: 27/03/2026 09:27:36 AM
Theo Báo Bảo Vệ Pháp Luật, ngày 26-3, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”, quy định tại khoản 2 Điều 369 BLHS. Đồng thời, tống đạt Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Quốc Việt, nguyên Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Ôn (cũ), tỉnh Vĩnh Long và Nguyễn Quốc Khanh, nguyên Điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Ôn (cũ), tỉnh Vĩnh Long về tội danh nêu trên.
Các lệnh, quyết định trên đã được VKSND Tối cao (Vụ 6) phê chuẩn.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tống đạt quyết định tố tụng đối với bị can Lê Quốc Việt. Ảnh: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Bà Nguyễn Thị Hiền cho biết đã nhận được thông tin qua điện thoại từ VKSND tối cao về việc đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam hai bị can là Lê Quốc Việt và Nguyễn Quốc Khanh.
Theo bà Hiền, thông báo bằng văn bản đang được gửi qua đường bưu điện về cho gia đình. “Khi nghe được thông tin này, tôi và gia đình cũng hơi vui, cuối cùng pháp luật được thực thi dù hơi muộn”, bà nói.
Bà Hiền cho biết trong đơn tố cáo bà gửi trước đó có liên quan đến 6 người. Gia đình bà mong muốn cơ quan điều tra của VKSND Tối cao tiếp tục làm rõ hành vi của những người còn lại và sớm đưa vụ án ra xét xử để lấy lại công bằng cho con gái bà.
Trước đó, kết quả điều tra ban đầu xác định: Trong quá trình giải quyết vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 9-4-2024 tại Tỉnh lộ 901 đoạn đường thuộc ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Xuân, tỉnh Vĩnh Long mà em Nguyễn Ngọc Bảo Trân là nạn nhân (sinh năm 2010, đã mất; trú tại ấp Bang Chang, xã Trà Côn, tỉnh Vĩnh Long).
Mặc dù quá trình giải quyết vụ việc có căn cứ xác định tài xế Nguyễn Văn Bảo Trung có hành vi “vượt xe không đảm bảo an toàn”, là lỗi chính gây ra vụ tai nạn giao thông nhưng Lê Quốc Việt, Nguyễn Quốc Khanh đã có những hành vi vi phạm pháp luật, nhằm mục đích không xử lý hình sự Nguyễn Văn Bảo Trung.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tống đạt quyết định tố tụng đối với bị can Nguyễn Quốc Khanh. Ảnh: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao
Hiện, vụ án đang được Cơ quan điều tra VKSND Tối cao điều tra theo quy định pháp luật.
- Tuyên án nhóm cho vay lãi nặng, dí súng vào đầu giám đốc ngân hàng ép viết giấy nợ (06.03.2026)
- 9 thủ tục ở tòa án được thực hiện qua mạng (06.03.2026)
- Hai cò đất bị khởi tố vì trốn thuế khi bán 10 căn nhà (06.03.2026)
- Cử tri có được nhờ người khác bỏ phiếu thay? (09.03.2026)
- Khởi tố vụ xe đầu kéo vượt rào chắn đường sắt, va chạm tàu SE8 ở Quảng Ngãi (09.03.2026)
- Bắt giữ người treo cổ, tưới xăng dọa đốt vợ hờ ở Quảng Ngãi (09.03.2026)
- Chủ doanh nghiệp đưa hối lộ tiền tỉ để được công bố 236 sản phẩm (09.03.2026)
- Khởi tố 63 bị can lừa đảo hàng trăm người dân 2.300 tỉ đồng (09.03.2026)
- Chỉ vì ánh đèn xe, 2 anh em sát hại tài xế xe container (16.03.2026)
- Giám đốc thẩm vụ đánh bạc: Hủy án sơ thẩm do áp dụng sai tình tiết giảm nhẹ (16.03.2026)
- Nhân viên giả tin nhắn của giám đốc công ty bất động sản lừa tiền khách hàng (16.03.2026)
- Lập hợp đồng khống lừa ngân hàng hơn 38 tỉ đồng (17.03.2026)














