Đăng lúc: 27/03/2026 09:27:36 AM
Theo Báo Bảo Vệ Pháp Luật, ngày 26-3, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”, quy định tại khoản 2 Điều 369 BLHS. Đồng thời, tống đạt Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Quốc Việt, nguyên Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Ôn (cũ), tỉnh Vĩnh Long và Nguyễn Quốc Khanh, nguyên Điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Ôn (cũ), tỉnh Vĩnh Long về tội danh nêu trên.
Các lệnh, quyết định trên đã được VKSND Tối cao (Vụ 6) phê chuẩn.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tống đạt quyết định tố tụng đối với bị can Lê Quốc Việt. Ảnh: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Bà Nguyễn Thị Hiền cho biết đã nhận được thông tin qua điện thoại từ VKSND tối cao về việc đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam hai bị can là Lê Quốc Việt và Nguyễn Quốc Khanh.
Theo bà Hiền, thông báo bằng văn bản đang được gửi qua đường bưu điện về cho gia đình. “Khi nghe được thông tin này, tôi và gia đình cũng hơi vui, cuối cùng pháp luật được thực thi dù hơi muộn”, bà nói.
Bà Hiền cho biết trong đơn tố cáo bà gửi trước đó có liên quan đến 6 người. Gia đình bà mong muốn cơ quan điều tra của VKSND Tối cao tiếp tục làm rõ hành vi của những người còn lại và sớm đưa vụ án ra xét xử để lấy lại công bằng cho con gái bà.
Trước đó, kết quả điều tra ban đầu xác định: Trong quá trình giải quyết vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 9-4-2024 tại Tỉnh lộ 901 đoạn đường thuộc ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Xuân, tỉnh Vĩnh Long mà em Nguyễn Ngọc Bảo Trân là nạn nhân (sinh năm 2010, đã mất; trú tại ấp Bang Chang, xã Trà Côn, tỉnh Vĩnh Long).
Mặc dù quá trình giải quyết vụ việc có căn cứ xác định tài xế Nguyễn Văn Bảo Trung có hành vi “vượt xe không đảm bảo an toàn”, là lỗi chính gây ra vụ tai nạn giao thông nhưng Lê Quốc Việt, Nguyễn Quốc Khanh đã có những hành vi vi phạm pháp luật, nhằm mục đích không xử lý hình sự Nguyễn Văn Bảo Trung.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tống đạt quyết định tố tụng đối với bị can Nguyễn Quốc Khanh. Ảnh: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao
Hiện, vụ án đang được Cơ quan điều tra VKSND Tối cao điều tra theo quy định pháp luật.
- Đăng bí mật gia đình lên mạng xã hội: Đâu là giới hạn? (22.12.2025)
- Tòa tuyên án tử hình kẻ sát hại vợ dã man, phân xác rồi vứt xuống biển (23.12.2025)
- Truy tố các cựu lãnh đạo Chi cục Thú y Vùng VI tiếp tay buôn lậu trị giá 1.800 tỉ đồng (23.12.2025)
- 77 người về từ Campuchia, nhiều người làm việc tại casino, app lừa đảo (23.12.2025)
- Tuyên án 87 bị cáo vụ công ty thuê người làm chim mồi để lừa bán đất (24.12.2025)
- Y án tử hình nghịch tử sát hại mẹ ruột rồi phi tang xác (24.12.2025)
- Lừa khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỉ đồng (24.12.2025)
- Cách tính thuế 4 nhóm hộ kinh doanh từ ngày 1-1-2026 (25.12.2025)
- Lý do nguyên Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk nhận quà biếu 4,5 tỉ đồng nhưng không bị xem xét hình sự (25.12.2025)
- Truy tố các bị can cho khách thuê căn hộ để tổ chức sử dụng ma túy (25.12.2025)
- Trích xuất camera, bắt giữ người trộm laptop của nữ sinh ở quán cà phê (25.12.2025)
- Chính thức tăng mức phạt tiền với nhiều hành vi vi phạm về giao thông (25.12.2025)














