Đăng lúc: 28/03/2025 04:51:05 PM
Chiều 28-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng, xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang.
Liên quan vụ án, cùng ngày, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 14 nghi can trong vụ án nói trên.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến là do mâu thuẫn trên mạng xã hội giữa Lê Trung Kiên (17 tuổi) và Nguyễn Đức Trọng (16 tuổi, cùng ngụ TP Nha Trang).
Đây cũng là hai nghi can cầm đầu trong vụ hỗn chiến trên Quốc lộ 1 gây náo động cả khu vực.

Hàng chục thanh niên hẹn nhau ra quốc lộ 1 đoạn qua TP Nha Trang hỗn chiến. Ảnh: MB
Theo điều tra ban đầu, giữa Kiên và Trọng xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội và hai bên hẹn nhau gặp mặt để giải quyết mâu thuẫn.
Hai người này sau đó đã rủ thêm đồng phạm là các thanh niên ngụ trên địa bàn TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm… mang theo hung khí như súng bắn bi, giáo, mác, mã tấu, dao phóng lợn... để giải quyết mâu thuẫn.

Số hung khí công an thu giữ sau vụ hỗn chiến. Ảnh: AB
Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 27-3, hàng chục thanh niên ở các địa bàn nói trên kéo nhau về điểm hẹn ở thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương để giải quyết mâu thuẫn.
Khi gặp nhau, hai nhóm la hét, hô hào rồi xông vào hỗn chiến gây tắc nghẽn giao thông cả một đoạn Quốc lộ 1.
Vụ hỗn chiến khiến một người bị thương phải đi cấp cứu.
Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệu tập 50 thanh niên lên trụ sở để làm việc.
Sau khi hoàn tất hồ sơ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 14 nghi can, trong đó có Lê Trung Kiên và Nguyễn Đức Trọng để phục vụ công tác điều tra.
Nguồn: https://plo.vn/khoi-to-vu-an-bat-khan-cap-14-nguoi-trong-vu-hon-chien-tren-quoc-lo-1-post841334.html
- Mê tín dị đoan tràn lan trên mạng xã hội: Trách nhiệm pháp lý ra sao? (20.11.2024)
- 17 người trong đường dây tín dụng đen lãi suất cắt cổ ở Thanh Hoá bị bắt (22.11.2024)
- 2 nữ tiếp viên quán karaoke bay lắc cùng khách bị bắt quả tang (22.11.2024)
- Mang bình xịt hơi cay để tự vệ có vi phạm pháp luật không? (23.11.2024)
- Sử dụng trái phép hình ảnh của ông Minh Tuệ bị xử lý như thế nào? (23.11.2024)
- 1 người liên quan nói không biết vì sao dự án của mình lại bị thế chấp vào SCB (23.11.2024)
- Vì sao Ngân hàng SCB từ chối cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Viện kiểm sát? (23.11.2024)
- Chưa cưỡng chế thi hành bản án có hiệu lực hơn 10 năm ở Ninh Thuận (23.11.2024)
- Người tố cáo thẩm phán nhận hối lộ bị khởi tố tội đưa hối lộ (30.11.2024)
- Xử phạt người mạo danh nhà báo, công an say xỉn khi lái ô tô (30.11.2024)
- Vờ làm người tốt rồi cướp giật điện thoại (30.11.2024)
- Cảnh giác thủ đoạn cắt ghép hình ảnh đưa vào clip nhạy cảm để lừa đảo (30.11.2024)














