Đăng lúc: 28/03/2025 04:51:05 PM
Chiều 28-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng, xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang.
Liên quan vụ án, cùng ngày, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 14 nghi can trong vụ án nói trên.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến là do mâu thuẫn trên mạng xã hội giữa Lê Trung Kiên (17 tuổi) và Nguyễn Đức Trọng (16 tuổi, cùng ngụ TP Nha Trang).
Đây cũng là hai nghi can cầm đầu trong vụ hỗn chiến trên Quốc lộ 1 gây náo động cả khu vực.

Hàng chục thanh niên hẹn nhau ra quốc lộ 1 đoạn qua TP Nha Trang hỗn chiến. Ảnh: MB
Theo điều tra ban đầu, giữa Kiên và Trọng xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội và hai bên hẹn nhau gặp mặt để giải quyết mâu thuẫn.
Hai người này sau đó đã rủ thêm đồng phạm là các thanh niên ngụ trên địa bàn TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm… mang theo hung khí như súng bắn bi, giáo, mác, mã tấu, dao phóng lợn... để giải quyết mâu thuẫn.

Số hung khí công an thu giữ sau vụ hỗn chiến. Ảnh: AB
Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 27-3, hàng chục thanh niên ở các địa bàn nói trên kéo nhau về điểm hẹn ở thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương để giải quyết mâu thuẫn.
Khi gặp nhau, hai nhóm la hét, hô hào rồi xông vào hỗn chiến gây tắc nghẽn giao thông cả một đoạn Quốc lộ 1.
Vụ hỗn chiến khiến một người bị thương phải đi cấp cứu.
Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệu tập 50 thanh niên lên trụ sở để làm việc.
Sau khi hoàn tất hồ sơ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 14 nghi can, trong đó có Lê Trung Kiên và Nguyễn Đức Trọng để phục vụ công tác điều tra.
Nguồn: https://plo.vn/khoi-to-vu-an-bat-khan-cap-14-nguoi-trong-vu-hon-chien-tren-quoc-lo-1-post841334.html
- Tòa bác kháng cáo của khách hàng vụ mất hơn 11 tỉ đồng vì làm theo kẻ gian (04.07.2024)
- Day tận cánh, xử nghiêm băng tạt sơn, giả giọng người chết để đòi nợ (04.07.2024)
- Sập bẫy chiêu lừa đáo hạn ngân hàng của khách thẩm mỹ viện (04.07.2024)
- Bộ Công an thông tin vụ lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1.800 tỉ đồng (05.07.2024)
- Vụ đầu độc người thân bằng xyanua: Gia đình đã có 5 người chết liên tiếp đầy bí ẩn (06.07.2024)
- Bé gái 13 tuổi bị bán vào nhiều quán karaoke (06.07.2024)
- Nhân viên ngân hàng giúp cụ bà tránh bị lừa đảo mất 100 triệu đồng (06.07.2024)
- Mua bán trái phép hóa đơn, cựu cán bộ thuế quận Tân Bình lãnh 1 năm 6 tháng tù (09.07.2024)
- Tòa tuyên tử hình kẻ giết người, phân xác cô gái chiều 29 Tết tại khu Công nghệ cao (09.07.2024)
- Tòa tuyên tử hình nghịch tử sát hại mẹ ruột (09.07.2024)
- Người từ bị hại thành bị cáo sau 2 lần tòa hủy án kháng cáo kêu oan (09.07.2024)
- Môi giới cho gái đi tour với khách từ 30-50 triệu đồng/ngày (09.07.2024)














