Đăng lúc: 12/04/2025 10:44:27 AM
Ngày 11-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hà và Bùi Thị Thảo về tội mua bán người.
Bị can Thảo (31 tuổi, quê Nghệ An; trú TP.HCM) và Hà (26 tuổi, trú ở Nghệ An).

Bùi Thị Thảo và Lê Văn Hà.
Thời gian qua, Thảo vào TP.HCM sống và liên kết với một số người thực hiện hành vi phạm tội. Thủ đoạn của Thảo và Hà là dụ dỗ người dân sang Thái Lan làm việc trên máy tính với mức lương 800 USD/tháng.
Tuy nhiên thực tế Thảo cùng đường dây lại đưa nạn nhân sang Myanmar bán cho các ổ nhóm tội phạm lừa đảo quốc tế tại các đặc khu Tam Giác Vàng.
Từ đây, đường dây hướng dẫn cho nạn nhân cách tiếp cận khách hàng, cách lừa đảo, mỗi ngày đều phải làm việc 12-17 tiếng đồng hồ. Khi nạn nhân làm việc có người theo dõi, giám sát, nếu không làm việc sẽ bị đánh đập.

Hà bị bắt khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh. Ảnh: CA
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An khi phát hiện đường dây của Thảo và Hà đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đề xuất xác lập chuyên án.
Sau thời gian theo dõi, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị này đã chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan đã bắt giữ Hà khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh.
Cùng thời điểm trên, một mũi trinh sát khác đã nhanh chóng bắt giữ Thảo khi đang lẩn trốn tại một chung cư thuộc TP Thuận An, Bình Dương.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Hà và Thảo thực hiện hành vi mua bán người đối với sáu bị hại.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án và thông báo, đề nghị những ai là bị hại của nhóm trên liên hệ công an để được giải quyết.
Nguồn: https://plo.vn/khoi-to-co-gai-lua-ban-nguoi-sang-khu-tam-giac-vang-post843853.html
- Truy nã bị can làm giả hồ sơ giấy tờ nhà đất để lừa bán (26.02.2025)
- Công an truy nã một phó trưởng phòng tín dụng của ngân hàng (26.02.2025)
- Kêu gọi góp vốn kinh doanh gạo rồi chiếm đoạt 35 tỉ đồng (26.02.2025)
- Công an xử phạt 1 phụ nữ đăng tin giả về xe bắt cóc trẻ em ở Tây Ninh (27.02.2025)
- Long An: Giám đốc Trung tâm dạy Nghề Hàng Giang cấp khống hơn 3.600 chứng chỉ nghề (27.02.2025)
- Chủ tịch UBND xã ở Đồng Nai ký giấy tờ bán đất giả để vợ lừa đảo gần 14 tỉ đồng (27.02.2025)
- Hàng ngàn khách hàng bị lừa mua khóa học online giả (03.03.2025)
- Khơi thông hoạt động tố tụng giữa công an, viện kiểm sát và tòa án khi bỏ Công an cấp huyện (03.03.2025)
- Công an khuyến cáo người dân về đồng tiền ảo Pi (03.03.2025)
- Bắt khẩn cấp nhóm người khiêng quan tài trước chợ Bến Thành (04.03.2025)
- Sử dụng cần sa để trốn nghĩa vụ quân sự, một thanh niên bị phạt 45 triệu đồng (04.03.2025)
- Xe khách chở 25 người đi ngược chiều trên cao tốc, tài xế không có bằng lái (04.03.2025)














