Đăng lúc: 12/04/2025 10:44:27 AM
Ngày 11-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hà và Bùi Thị Thảo về tội mua bán người.
Bị can Thảo (31 tuổi, quê Nghệ An; trú TP.HCM) và Hà (26 tuổi, trú ở Nghệ An).

Bùi Thị Thảo và Lê Văn Hà.
Thời gian qua, Thảo vào TP.HCM sống và liên kết với một số người thực hiện hành vi phạm tội. Thủ đoạn của Thảo và Hà là dụ dỗ người dân sang Thái Lan làm việc trên máy tính với mức lương 800 USD/tháng.
Tuy nhiên thực tế Thảo cùng đường dây lại đưa nạn nhân sang Myanmar bán cho các ổ nhóm tội phạm lừa đảo quốc tế tại các đặc khu Tam Giác Vàng.
Từ đây, đường dây hướng dẫn cho nạn nhân cách tiếp cận khách hàng, cách lừa đảo, mỗi ngày đều phải làm việc 12-17 tiếng đồng hồ. Khi nạn nhân làm việc có người theo dõi, giám sát, nếu không làm việc sẽ bị đánh đập.

Hà bị bắt khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh. Ảnh: CA
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An khi phát hiện đường dây của Thảo và Hà đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đề xuất xác lập chuyên án.
Sau thời gian theo dõi, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị này đã chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan đã bắt giữ Hà khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh.
Cùng thời điểm trên, một mũi trinh sát khác đã nhanh chóng bắt giữ Thảo khi đang lẩn trốn tại một chung cư thuộc TP Thuận An, Bình Dương.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Hà và Thảo thực hiện hành vi mua bán người đối với sáu bị hại.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án và thông báo, đề nghị những ai là bị hại của nhóm trên liên hệ công an để được giải quyết.
Nguồn: https://plo.vn/khoi-to-co-gai-lua-ban-nguoi-sang-khu-tam-giac-vang-post843853.html
- Đồng Tháp: Một thiếu niên thực hiện 50 cuộc gọi đến 113 để quấy rối (03.04.2024)
- Nổ quen lãnh đạo Trung ương để lừa hơn 17 tỉ đồng (04.04.2024)
- Rao bán hàng thanh lý giá rẻ trên Facebook để lừa tiền đặt cọc (04.04.2024)
- Từ camera hành trình, tài xế ô tô đi ngược chiều ở Bình Dương bị phạt (04.04.2024)
- TAND Tối cao đề xuất 6 tình tiết giảm nhẹ chưa quy định tại BLHS 2015 (05.04.2024)
- Bắt luật sư và cán bộ phường làm giả giấy tờ thừa kế (05.04.2024)
- Ba anh em khai tử 8 người thân để chiếm nhà ở Sài Gòn (05.04.2024)
- Tìm cha sau 35 năm biệt tích nhờ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (06.04.2024)
- Tòa buộc văn phòng công chứng bồi thường cho người mất đất (06.04.2024)
- Tòa tuyên trả lại xe sang, căn hộ liên quan ông trùm đường dây đánh bạc ngàn tỉ (06.04.2024)
- Ông trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ ở Hà Nội nhận án tù (06.04.2024)
- Cô gái tạo bill chuyển tiền giả để lừa nhiều cửa hàng (08.04.2024)














