Đăng lúc: 12/04/2025 10:44:27 AM
Ngày 11-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hà và Bùi Thị Thảo về tội mua bán người.
Bị can Thảo (31 tuổi, quê Nghệ An; trú TP.HCM) và Hà (26 tuổi, trú ở Nghệ An).

Bùi Thị Thảo và Lê Văn Hà.
Thời gian qua, Thảo vào TP.HCM sống và liên kết với một số người thực hiện hành vi phạm tội. Thủ đoạn của Thảo và Hà là dụ dỗ người dân sang Thái Lan làm việc trên máy tính với mức lương 800 USD/tháng.
Tuy nhiên thực tế Thảo cùng đường dây lại đưa nạn nhân sang Myanmar bán cho các ổ nhóm tội phạm lừa đảo quốc tế tại các đặc khu Tam Giác Vàng.
Từ đây, đường dây hướng dẫn cho nạn nhân cách tiếp cận khách hàng, cách lừa đảo, mỗi ngày đều phải làm việc 12-17 tiếng đồng hồ. Khi nạn nhân làm việc có người theo dõi, giám sát, nếu không làm việc sẽ bị đánh đập.

Hà bị bắt khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh. Ảnh: CA
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An khi phát hiện đường dây của Thảo và Hà đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đề xuất xác lập chuyên án.
Sau thời gian theo dõi, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị này đã chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan đã bắt giữ Hà khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh.
Cùng thời điểm trên, một mũi trinh sát khác đã nhanh chóng bắt giữ Thảo khi đang lẩn trốn tại một chung cư thuộc TP Thuận An, Bình Dương.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Hà và Thảo thực hiện hành vi mua bán người đối với sáu bị hại.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án và thông báo, đề nghị những ai là bị hại của nhóm trên liên hệ công an để được giải quyết.
Nguồn: https://plo.vn/khoi-to-co-gai-lua-ban-nguoi-sang-khu-tam-giac-vang-post843853.html
- An Giang: Kỷ luật Phó trưởng công an có tình cảm với phụ nữ đang có chồng (07.09.2024)
- Án mạng từ món nợ 200 ngàn đồng (07.09.2024)
- Hàng chục cây sầu riêng đang thu hoạch bị cạo trắng gốc (07.09.2024)
- Cập nhật: Cầu Phong Châu bị sập, nhiều người, phương tiện rơi xuống sông Hồng (09.09.2024)
- Quảng Ninh xin nhường 100 tỷ đồng khắc phục bão số 3 cho các tỉnh miền núi (09.09.2024)
- Người tống tiền bằng clip nhạy cảm chuẩn bị hầu tòa ở vụ án thứ 2 (09.09.2024)
- Phúc thẩm vụ chia tay đòi tiền: Tòa buộc người phụ nữ phải trả lại 2,5 tỉ (10.09.2024)
- Bị đo nồng độ cồn, thanh niên lái xe bỏ chạy kéo lê một CSGT (12.09.2024)
- Bà Lê Thị Nga nói về tình trạng tham nhũng trong các cơ quan tiến hành tố tụng (13.09.2024)
- Cựu Chánh tòa hành chính TAND tỉnh Kiên Giang bị bắt (13.09.2024)
- Công an Đồng Nai giúp người dân lấy lại 330 triệu đồng vì chuyển nhầm tài khoản (13.09.2024)
- Thực hư thông tin về việc đánh cắp tài khoản ngân hàng từ những cuộc gọi lạ (13.09.2024)














