Đăng lúc: 12/04/2025 10:44:27 AM
Ngày 11-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hà và Bùi Thị Thảo về tội mua bán người.
Bị can Thảo (31 tuổi, quê Nghệ An; trú TP.HCM) và Hà (26 tuổi, trú ở Nghệ An).

Bùi Thị Thảo và Lê Văn Hà.
Thời gian qua, Thảo vào TP.HCM sống và liên kết với một số người thực hiện hành vi phạm tội. Thủ đoạn của Thảo và Hà là dụ dỗ người dân sang Thái Lan làm việc trên máy tính với mức lương 800 USD/tháng.
Tuy nhiên thực tế Thảo cùng đường dây lại đưa nạn nhân sang Myanmar bán cho các ổ nhóm tội phạm lừa đảo quốc tế tại các đặc khu Tam Giác Vàng.
Từ đây, đường dây hướng dẫn cho nạn nhân cách tiếp cận khách hàng, cách lừa đảo, mỗi ngày đều phải làm việc 12-17 tiếng đồng hồ. Khi nạn nhân làm việc có người theo dõi, giám sát, nếu không làm việc sẽ bị đánh đập.

Hà bị bắt khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh. Ảnh: CA
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An khi phát hiện đường dây của Thảo và Hà đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đề xuất xác lập chuyên án.
Sau thời gian theo dõi, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị này đã chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan đã bắt giữ Hà khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh.
Cùng thời điểm trên, một mũi trinh sát khác đã nhanh chóng bắt giữ Thảo khi đang lẩn trốn tại một chung cư thuộc TP Thuận An, Bình Dương.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Hà và Thảo thực hiện hành vi mua bán người đối với sáu bị hại.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án và thông báo, đề nghị những ai là bị hại của nhóm trên liên hệ công an để được giải quyết.
Nguồn: https://plo.vn/khoi-to-co-gai-lua-ban-nguoi-sang-khu-tam-giac-vang-post843853.html
- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần (20.07.2024)
- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong niềm tiếc thương của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM (23.07.2024)
- Bị cáo Trịnh Văn Quyết nói không định lừa đảo, chỉ muốn có một công ty làm xây dựng (23.07.2024)
- Vụ Thi hành án làm sai, người dân bị thiệt hại Cố tình cho phép người không đủ điều kiện tham gia đấu giá tài sản (23.07.2024)
- Tổng Bí thư một đời trọn vẹn cho nước cho dân (24.07.2024)
- 16 lô đất trị giá 51,9 tỷ đồng giao không đúng quy định tại TP Phan Thiết (24.07.2024)
- Không có chuyện cấm hay dừng quyền được hưởng BHXH một lần từ 1-7-2025 (24.07.2024)
- Thấy gì từ chiến dịch truyền thông Chỉ vay khi thực sự cần của F88 (24.07.2024)
- Vay đáo hạn ngân hàng: Coi chừng lãi mẹ đẻ lãi con, mất trắng tài sản (24.07.2024)
- Mở lại phiên tòa sau 1 tháng thu thập thêm chứng cứ (24.07.2024)
- Án chung thân cho chồng giết vợ rồi lấy mỏ neo dìm xác xuống hồ (30.07.2024)
- 14 điểm mới của Luật BHXH 2024 người dân cần biết (30.07.2024)














