Đăng lúc: 20/05/2025 08:40:59 AM
Mở rộng điều tra vụ án sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng liên quan Công ty Cổ phần Asia Life và Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm 5 bị can, trong đó có hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục trong 1 phiên giới thiệu sản phẩm kẹo rau củ Kera.
Thực phẩm bổ sung kẹo rau củ Kera là sản phẩm của hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và các cổ đông Công ty Chị Em Rọt hợp tác làm ăn chung. Trong đó, Tiên được hưởng lợi nhuận theo thỏa thuận góp vốn, tương đương 30%, các cổ đông còn lại góp 70% cổ phần.
Sau khi ra mắt sản phẩm, Tiên cùng Nguyễn Thị Thái Hằng (được biết đến là Hằng Du Mục) và Phạm Quang Linh (được biết đến là Quang Linh Vlogs) đưa ra các thông tin không đúng sự thật, để phóng đại công dụng của sản phẩm.
Trong khi đó, Tiên biết trên phiếu kết quả kiểm nghiệm kèm theo hồ sơ công bố, thông tin trên nhãn sản phẩm kẹo rau củ Kera thì hàm lượng chất xơ rất thấp, chỉ chiếm 0,935%, không có nhiều tác dụng bổ sung chất xơ cho người kén ăn rau. Cùng với đó, Tiên không biết cụ thể Công ty cổ phần Asia Life sử dụng loại nguyên liệu nào để sản xuất kẹo.
Cuối tháng 2-2025, khi xảy ra tranh luận trên mạng xã hội liên quan hàm lượng chất xơ có trong kẹo rau củ Kera, để tránh ảnh hưởng, Tiên đề nghị ký hợp đồng hợp thức về việc hợp tác quảng cáo để loại bỏ vai trò của Tiên với tư cách là cổ đông.
Cơ quan công an xác định Công ty Chị Em Rọt bán được hơn 135.000 hộp kẹo Kera với tổng số tiền thu được gần 18 tỉ đồng, riêng Tiên được trả tiền hoa hồng gần 7 tỉ đồng.
Hôm nay, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên về tội Lừa dối khách hàng, 4 bị can khác bị khởi tố về tội Sản xuất hàng giả là thực phẩm.
Nguồn: https://plo.vn/khoi-to-bat-tam-giam-hoa-hau-nguyen-thuc-thuy-tien-post850589.html
- Truy nã bị can làm giả hồ sơ giấy tờ nhà đất để lừa bán (26.02.2025)
- Công an truy nã một phó trưởng phòng tín dụng của ngân hàng (26.02.2025)
- Kêu gọi góp vốn kinh doanh gạo rồi chiếm đoạt 35 tỉ đồng (26.02.2025)
- Công an xử phạt 1 phụ nữ đăng tin giả về xe bắt cóc trẻ em ở Tây Ninh (27.02.2025)
- Long An: Giám đốc Trung tâm dạy Nghề Hàng Giang cấp khống hơn 3.600 chứng chỉ nghề (27.02.2025)
- Chủ tịch UBND xã ở Đồng Nai ký giấy tờ bán đất giả để vợ lừa đảo gần 14 tỉ đồng (27.02.2025)
- Hàng ngàn khách hàng bị lừa mua khóa học online giả (03.03.2025)
- Khơi thông hoạt động tố tụng giữa công an, viện kiểm sát và tòa án khi bỏ Công an cấp huyện (03.03.2025)
- Công an khuyến cáo người dân về đồng tiền ảo Pi (03.03.2025)
- Bắt khẩn cấp nhóm người khiêng quan tài trước chợ Bến Thành (04.03.2025)
- Sử dụng cần sa để trốn nghĩa vụ quân sự, một thanh niên bị phạt 45 triệu đồng (04.03.2025)
- Xe khách chở 25 người đi ngược chiều trên cao tốc, tài xế không có bằng lái (04.03.2025)














