Đăng lúc: 02/10/2024 01:31:40 PM
Chiều 1-10, một nguồn tin xác nhận với PLO, năm cán bộ, nhân viên công tác tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) vừa bị Cơ quan CSĐT công an tỉnh khởi tố để điều tra về tội nhận hối lộ.
Theo thông tin ban đầu, năm người bị Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khởi tố gồm: Bà Huỳnh Thị Huệ Trân (Tổ trưởng Tổ Đăng ký và Cấp giấy chứng nhận); 4 nhân viên là ông Nguyễn Ngọc Thanh Minh; bà Lê Thị Kim Vàng; Hoàng Thị Thuận; Trần Thị Kim Minh.
Sau khi nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT về việc khởi tố đối với năm cán bộ, nhân viên trên của đơn vị, trong ngày 1-10, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai TP Bà Rịa đã có báo cáo vụ việc với Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
Trong đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai TP Bà Rịa đề xuất Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh căn cứ Quy định số 148-QĐ/TW ngày 23/5/2024 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước để tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày làm việc đối với năm cán bộ, nhân viên trên.
Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã nhận được công văn trên và sẽ xem xét giải quyết trong 2-10 đồng thời báo cáo vụ việc với Sở TN&MT.
Theo tìm hiểu của PLO, trước đó riêng tại TP Bà Rịa, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội môi giới hối lộ với một số cá nhân. Trong đó có Nguyễn Quang Tú Cán bộ văn phòng HĐND-UBND TP Bà Rịa; bà Phạm Thị Kim Loan (công tác tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Bà Rịa).
Riêng Tú bước đầu điều tra cho thấy đã nhận của một người tên Nguyễn Đại Ng số tiền 43 tỉ đồng để chi cho những người có trách nhiệm, quyền hạn nhằm làm nhanh các hồ sơ khai thác cát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, hợp lý hóa thủ tục đất đai để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo hướng có lợi cho Ng.
Hiện Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý theo quy định.
- Xe khách Thành Bưởi chạy tuyến TP.HCM - Đà Lạt theo hình thức nào? (13.02.2025)
- Dừng xe mặc áo mưa, nghe điện thoại sao để không bị phạt? (13.02.2025)
- Phúc thẩm hơn 100 bị cáo trong vụ đòi nợ thuê núp bóng công ty luật (17.02.2025)
- Hoãn xử phúc thẩm hơn 100 bị cáo vụ đòi nợ thuê núp bóng công ty luật (17.02.2025)
- Trên đường đi nộp phạt, tài xế xe bán tải tông 3 người trong gia đình tử vong (17.02.2025)
- Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an TP Phú Quốc hành vi lừa đảo (18.02.2025)
- Phạm nhân vượt ngục làm tổng giám đốc công ty vệ sĩ (18.02.2025)
- Vụ anh rể phá hoại vườn cà phê em vợ: Dựng hiện trường, giám định thiệt hại để khởi tố (18.02.2025)
- Khởi tố 15 người trong đường dây lừa đảo hoạt động tại Campuchia (18.02.2025)
- Nổ có quan hệ để lừa chạy án gần 100 triệu đồng (18.02.2025)
- Truy tố nhóm bán người sang Campuchia để giả gái, lừa đàn ông Việt (18.02.2025)
- Lập công ty để đăng ký tài khoản ngân hàng rồi bán cho những kẻ lừa đảo (18.02.2025)














