Đăng lúc: 02/10/2024 01:31:40 PM
Chiều 1-10, một nguồn tin xác nhận với PLO, năm cán bộ, nhân viên công tác tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) vừa bị Cơ quan CSĐT công an tỉnh khởi tố để điều tra về tội nhận hối lộ.
Theo thông tin ban đầu, năm người bị Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khởi tố gồm: Bà Huỳnh Thị Huệ Trân (Tổ trưởng Tổ Đăng ký và Cấp giấy chứng nhận); 4 nhân viên là ông Nguyễn Ngọc Thanh Minh; bà Lê Thị Kim Vàng; Hoàng Thị Thuận; Trần Thị Kim Minh.
Sau khi nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT về việc khởi tố đối với năm cán bộ, nhân viên trên của đơn vị, trong ngày 1-10, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai TP Bà Rịa đã có báo cáo vụ việc với Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
Trong đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai TP Bà Rịa đề xuất Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh căn cứ Quy định số 148-QĐ/TW ngày 23/5/2024 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước để tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày làm việc đối với năm cán bộ, nhân viên trên.
Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã nhận được công văn trên và sẽ xem xét giải quyết trong 2-10 đồng thời báo cáo vụ việc với Sở TN&MT.
Theo tìm hiểu của PLO, trước đó riêng tại TP Bà Rịa, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội môi giới hối lộ với một số cá nhân. Trong đó có Nguyễn Quang Tú Cán bộ văn phòng HĐND-UBND TP Bà Rịa; bà Phạm Thị Kim Loan (công tác tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Bà Rịa).
Riêng Tú bước đầu điều tra cho thấy đã nhận của một người tên Nguyễn Đại Ng số tiền 43 tỉ đồng để chi cho những người có trách nhiệm, quyền hạn nhằm làm nhanh các hồ sơ khai thác cát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, hợp lý hóa thủ tục đất đai để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo hướng có lợi cho Ng.
Hiện Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý theo quy định.
- VKSND Tối cao nói về việc bồi thường án oan từ 43 năm trước ở Khánh Hòa (05.06.2024)
- Đóng BHXH trên 10 năm, người lao động sẽ nhận được lời cảm ơn (05.06.2024)
- Vĩnh Long: Bắt cựu phó giám đốc ngân hàng lập khống hồ sơ, nhận hối lộ (05.06.2024)
- Lừa đảo 4,4 tỉ rồi ra Bà Rịa - Vũng Tàu để trốn truy nã (06.06.2024)
- Bắt con trai cựu Tổng Giám đốc Công ty cao su Đắk Lắk về tội rửa tiền (06.06.2024)
- Đôi nam nữ thực hiện hàng loạt vụ cướp giật vé số, túi xách ở Đà Nẵng bị tóm (06.06.2024)
- Kết thúc điều tra giai đoạn 2 vụ Vạn Thịnh Phát, 34 bị can bị đề nghị truy tố (06.06.2024)
- 33 người dương tính ma túy trong quán karaoke ở Long An (06.06.2024)
- Lập công ty ma để buôn lậu đồng hồ và quạt về Việt Nam (07.06.2024)
- Người cha đánh, hành hạ con gái 7 tuổi bị khởi tố (08.06.2024)
- Vì sao ông Nguyễn Văn Thuyết, giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Tân Bình, bị khởi tố? (08.06.2024)
- Phòng GD&ĐT nói về việc phụ huynh xếp hàng cả đêm đăng ký cho con vào lớp 1 (10.06.2024)














