Đăng lúc: 28/12/2024 09:02:31 AM
Ngày 27-12, Bộ Công an cho biết, ngày 26-12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng khởi tố các bị can về hành vi trên, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 13 người, gồm: Bùi Đình Trọng, Nguyễn Văn Lập, Lê Nguyên Chất, Lê Nguyễn Quốc Thành, Lê Nhựt Thuỷ, Ngô So Ny, Ngô Tường Phi, Phạm Bách Tùng, Phạm Dương Ngọc Nhã, Phạm Quốc Trường, Trần Hoàng Khang, Trần Thanh Tuấn, Lưu Thị Ngọc Thắm.
Theo Bộ Công an, quá trình triển khai công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) đã phát hiện, đấu tranh với đường dây tội phạm lợi dụng một số người dân có trình độ dân trí thấp, điều kiện kinh tế khó khăn để lấy thông tin cá nhân.
Đường dây này lập các hồ sơ vay vốn khống, thông đồng móc ngoặc với chuyên viên các tổ chức tín dụng để chiếm đoạt tiền của các tổ chức tín dụng, có những người dân không được sử dụng số tiền vay nhưng phải gánh đứng tên khoản nợ.

Nhóm bị can trong vụ án. Ảnh CA
Sau khi VKSND tối cao (Vụ 5) phê chuẩn, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các quyết định, lệnh nêu trên đúng quy định của pháp luật, thu giữ một số hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ án.
Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của các bị can đã khởi tố, đồng thời mở rộng điều tra làm rõ hành vi sai phạm của các đối tượng có liên quan và xác minh, thu hồi triệt để tài sản nhà nước.
Nguồn:https://plo.vn/khoi-to-13-nguoi-trong-duong-day-lay-cap-thong-tin-ca-nhan-post827220.html
- Điểm mới trong chính sách bảo hiểm thất nghiệp áp dụng từ đầu năm 2026 (09.12.2025)
- Người điều hành dự án Nuôi Em tự ý gửi tiết kiệm tiền từ thiện là sai luật (11.12.2025)
- Điều hành đường dây môi giới mại dâm, cựu tiếp viên hàng không lãnh 4 năm tù (11.12.2025)
- Vụ tài xế cán chết người ở Đồng Nai: Dấu hiệu của tội giết người rất rõ (11.12.2025)
- Có nên liệt kê các giao dịch bắt buộc phải công chứng? (15.12.2025)
- Vợ hờ của chủ tiệm vàng Đức Long điều hành đường dây vận chuyển hàng ngàn tỉ đồng trái phép (15.12.2025)
- Cặp đôi thành lập công ty, nhận rửa hơn 1,4 triệu USD để chuyển đi nước ngoài (15.12.2025)
- Nghị định 282/2025: Bổ sung, tăng mức phạt nhiều vi phạm về hôn nhân gia đình, cư trú (15.12.2025)
- 2 nữ sinh lớp 9 ép nữ sinh lớp 7 đến nghĩa trang đánh rồi đăng lên mạng xã hội (16.12.2025)
- Nổ quen cán bộ để chạy trường, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người quen (16.12.2025)
- Mức án chi tiết VKS đề nghị với 28 bị cáo trong vụ TAND Cấp cao Đà Nẵng (17.12.2025)
- Nhận hối lộ, cựu phó chánh án xin được áp dụng chế định phạm tội chưa đạt (17.12.2025)














