Đăng lúc: 28/12/2024 09:02:31 AM
Ngày 27-12, Bộ Công an cho biết, ngày 26-12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng khởi tố các bị can về hành vi trên, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 13 người, gồm: Bùi Đình Trọng, Nguyễn Văn Lập, Lê Nguyên Chất, Lê Nguyễn Quốc Thành, Lê Nhựt Thuỷ, Ngô So Ny, Ngô Tường Phi, Phạm Bách Tùng, Phạm Dương Ngọc Nhã, Phạm Quốc Trường, Trần Hoàng Khang, Trần Thanh Tuấn, Lưu Thị Ngọc Thắm.
Theo Bộ Công an, quá trình triển khai công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) đã phát hiện, đấu tranh với đường dây tội phạm lợi dụng một số người dân có trình độ dân trí thấp, điều kiện kinh tế khó khăn để lấy thông tin cá nhân.
Đường dây này lập các hồ sơ vay vốn khống, thông đồng móc ngoặc với chuyên viên các tổ chức tín dụng để chiếm đoạt tiền của các tổ chức tín dụng, có những người dân không được sử dụng số tiền vay nhưng phải gánh đứng tên khoản nợ.

Nhóm bị can trong vụ án. Ảnh CA
Sau khi VKSND tối cao (Vụ 5) phê chuẩn, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các quyết định, lệnh nêu trên đúng quy định của pháp luật, thu giữ một số hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ án.
Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của các bị can đã khởi tố, đồng thời mở rộng điều tra làm rõ hành vi sai phạm của các đối tượng có liên quan và xác minh, thu hồi triệt để tài sản nhà nước.
Nguồn:https://plo.vn/khoi-to-13-nguoi-trong-duong-day-lay-cap-thong-tin-ca-nhan-post827220.html
- 11 năm tù cho đối tượng dùng chai bia đánh bạn nhậu tử vong (23.08.2024)
- Công an không được đăng hình ảnh trang phục, số hiệu CAND lên mạng xã hội (27.08.2024)
- Thẩm phán mời đương sự tới tòa nhận lịch xử được không? (27.08.2024)
- Hơn 4 năm chưa được cấp đổi sổ hồng vì lá đơn của chồng cũ (27.08.2024)
- Ra quyết định sa thải trái luật rồi thu hồi: Công ty có phải bồi thường? (27.08.2024)
- Tài khoản ngân hàng nhận được tiền của người lạ, phải làm sao? (27.08.2024)
- Bật đèn xe lúc mấy giờ để không bị phạt? (27.08.2024)
- Nợ 200 triệu, bị công ty mua bán nợ tới nhà yêu cầu trả 4 tỉ (05.09.2024)
- Nhóm thanh niên giả giúp đỡ người say để cướp giật tài sản ở Đồng Nai (05.09.2024)
- Công an đang điều tra vụ bạo hành trẻ ở mái ấm Hoa Hồng (05.09.2024)
- Bình Dương: Thiếu nữ 15 tuổi bị bạn trai đâm tử vong (05.09.2024)
- Ông Trần Quí Thanh và con gái có mặt tại phiên toà phúc thẩm (06.09.2024)














