Đăng lúc: 28/12/2024 09:02:31 AM
Ngày 27-12, Bộ Công an cho biết, ngày 26-12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng khởi tố các bị can về hành vi trên, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 13 người, gồm: Bùi Đình Trọng, Nguyễn Văn Lập, Lê Nguyên Chất, Lê Nguyễn Quốc Thành, Lê Nhựt Thuỷ, Ngô So Ny, Ngô Tường Phi, Phạm Bách Tùng, Phạm Dương Ngọc Nhã, Phạm Quốc Trường, Trần Hoàng Khang, Trần Thanh Tuấn, Lưu Thị Ngọc Thắm.
Theo Bộ Công an, quá trình triển khai công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) đã phát hiện, đấu tranh với đường dây tội phạm lợi dụng một số người dân có trình độ dân trí thấp, điều kiện kinh tế khó khăn để lấy thông tin cá nhân.
Đường dây này lập các hồ sơ vay vốn khống, thông đồng móc ngoặc với chuyên viên các tổ chức tín dụng để chiếm đoạt tiền của các tổ chức tín dụng, có những người dân không được sử dụng số tiền vay nhưng phải gánh đứng tên khoản nợ.

Nhóm bị can trong vụ án. Ảnh CA
Sau khi VKSND tối cao (Vụ 5) phê chuẩn, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các quyết định, lệnh nêu trên đúng quy định của pháp luật, thu giữ một số hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ án.
Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của các bị can đã khởi tố, đồng thời mở rộng điều tra làm rõ hành vi sai phạm của các đối tượng có liên quan và xác minh, thu hồi triệt để tài sản nhà nước.
Nguồn:https://plo.vn/khoi-to-13-nguoi-trong-duong-day-lay-cap-thong-tin-ca-nhan-post827220.html
- Chiếm đoạt tài sản rồi trốn truy nã 10 năm vẫn không thoát (04.05.2026)
- Bắt tạm giam tài xế vụ cháy ô tô tại cây xăng Đà Nẵng làm 2 người chết (04.05.2026)
- (PLO)- VKSND TP.HCM đã có nhiều kiến nghị để phòng ngừa tội phạm ma túy núp bóng sử dụng các dịch vụ xe công nghệ để thực hiện hành vi phạm tội. (07.05.2026)
- Vụ bé 4 tuổi bị bạo hành tử vong: Khởi tố cha dượng, củng cố hồ sơ để xử lý mẹ đẻ (07.05.2026)
- Khởi tố 61 người trong đường dây chuyên lừa đảo phụ nữ trung niên (07.05.2026)
- Quan hệ với bạn gái 15 tuổi nhiều lần trong đêm: Phạm tội mấy lần? (09.05.2026)
- Tranh chấp thừa kế đất đai: Kiện ở tòa nào mới đúng? (09.05.2026)
- Bỏ trốn hơn 14 năm vẫn không hết thời hiệu thi hành án, vì sao? (09.05.2026)
- 8 người trong đường dây đánh bạc, rửa tiền hơn 2.200 tỉ đồng bị khởi tố (09.05.2026)
- Tài xế xe ôm dí dao đòi vợ chồng đưa thêm 200 ngàn đồng đã bị bắt (09.05.2026)
- Sắp xét xử 2 TikToker vụ đăng clip phân biệt vùng miền (12.05.2026)
- Chủ doanh nghiệp chi tiền tỉ hối lộ cựu chi cục trưởng an toàn vệ sinh thực phẩm (12.05.2026)














