Đăng lúc: 19/06/2025 05:14:31 PM
Ngày 19-6, một nguồn tin xác nhận Công an tỉnh Bình Định vừa khởi tố bị can đối với ông Phạm Duy Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại và vận tải Châu Thành (trụ sở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định) về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Ông Phạm Duy Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại và vận tải Châu Thành tại cơ quan công an. Ảnh:
Bước đầu, ông Phạm Duy Hạnh khai đã sử dụng hạt đậu nành rang xay làm nguyên liệu chính cho các sản phẩm cà phê của mình với thành phần 9-10% là hạt cà phê, còn lại đều là hạt đậu nành.
Trước đó, lực lượng công an phát hiện công ty này có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động sản xuất các sản phẩm mang nhãn hiệu cà phê Châu Thành, gồm Châu Thành 1, Châu Thành 1B, cà phê bột con chồn vàng Châu Thành. Các sản phẩm cà phê được bán ra thị trường với giá từ 65.000-85.000 đồng/kg tùy loại.
Qua kiểm tra, ghi nhận cà phê nguyên chất Châu Thành có hàm lượng caffeine trong các mẫu sản phẩm đều không đạt mức tối thiểu như công bố trên bao bì cũng như trong bản tự công bố sản phẩm của công ty.
Lực lượng công an phát hiện, thu giữ 237 kg cà phê bột đóng bao đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ; thu giữ một số công cụ, máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất, đóng gói sản phẩm.
Khởi tố 2 người sản xuất cà phê giả ở Gia Lai
Ngày 19-6, một nguồn tin cho hay Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Vọng và Phan Duy Trung (thuộc hộ kinh doanh Dương Thị Hằng ở phường Hội Phú, TP Pleiku, Gia Lai) về tội sản xuất buôn bán, hàng giả là thực phẩm.
Trước đó, lực lượng công an phát hiện phát hiện hộ kinh doanh Dương Thị Hằng có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm cà phê bột nhãn hiệu Thịnh Coffee.
Lực lượng công an tạm giữ 269 kg sản phẩm, 242 kg nguyên liệu cùng máy móc liên quan đến việc sản xuất các sản phẩm cà phê bột.
Nguồn: https://plo.vn/khoi-to-1-giam-doc-cong-ty-san-xuat-ca-phe-gia-post856084.html
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói về quản lý, cấp phép cho lái xe (24.04.2024)
- Ông Trần Quí Thanh thừa nhận chuyện cho vay lấy lãi (24.04.2024)
- Liều lĩnh làm giả con dấu để bán đất của cán bộ chiến sỹ Tổng cục V, Bộ Công an (24.04.2024)
- Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn: Khởi tố 23 bị can, nhiều dự án đang dang dở (24.04.2024)
- Ông Trần Quí Thanh bị đề nghị 9-10 năm tù (24.04.2024)
- Nhóm cho vay lãi nặng ở quận 4 thu về 4.600 tỉ đồng bị bắt (24.04.2024)
- Nhận hối lộ, giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Đồng Tháp bị đề nghị đến 30 năm tù (25.04.2024)
- Tòa tuyên án 3 cha con ông Trần Quí Thanh (25.04.2024)
- Phạt tù 8 bị cáo câu kết làm giả giấy khám sức khỏe bổ sung hồ sơ thi lái xe (25.04.2024)
- Đường dây đánh bạc qua trang ibet888 đã bị công an bắt (25.04.2024)
- Công an TP Đà Nẵng bắt được kẻ siêu lừa tiền từ thiện (25.04.2024)
- Công an Bình Thuận thông tin Chuyên án triệt phá điểm khai thác vàng quy mô lớn (26.04.2024)














