Đăng lúc: 19/06/2025 05:14:31 PM
Ngày 19-6, một nguồn tin xác nhận Công an tỉnh Bình Định vừa khởi tố bị can đối với ông Phạm Duy Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại và vận tải Châu Thành (trụ sở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định) về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Ông Phạm Duy Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại và vận tải Châu Thành tại cơ quan công an. Ảnh:
Bước đầu, ông Phạm Duy Hạnh khai đã sử dụng hạt đậu nành rang xay làm nguyên liệu chính cho các sản phẩm cà phê của mình với thành phần 9-10% là hạt cà phê, còn lại đều là hạt đậu nành.
Trước đó, lực lượng công an phát hiện công ty này có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động sản xuất các sản phẩm mang nhãn hiệu cà phê Châu Thành, gồm Châu Thành 1, Châu Thành 1B, cà phê bột con chồn vàng Châu Thành. Các sản phẩm cà phê được bán ra thị trường với giá từ 65.000-85.000 đồng/kg tùy loại.
Qua kiểm tra, ghi nhận cà phê nguyên chất Châu Thành có hàm lượng caffeine trong các mẫu sản phẩm đều không đạt mức tối thiểu như công bố trên bao bì cũng như trong bản tự công bố sản phẩm của công ty.
Lực lượng công an phát hiện, thu giữ 237 kg cà phê bột đóng bao đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ; thu giữ một số công cụ, máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất, đóng gói sản phẩm.
Khởi tố 2 người sản xuất cà phê giả ở Gia Lai
Ngày 19-6, một nguồn tin cho hay Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Vọng và Phan Duy Trung (thuộc hộ kinh doanh Dương Thị Hằng ở phường Hội Phú, TP Pleiku, Gia Lai) về tội sản xuất buôn bán, hàng giả là thực phẩm.
Trước đó, lực lượng công an phát hiện phát hiện hộ kinh doanh Dương Thị Hằng có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm cà phê bột nhãn hiệu Thịnh Coffee.
Lực lượng công an tạm giữ 269 kg sản phẩm, 242 kg nguyên liệu cùng máy móc liên quan đến việc sản xuất các sản phẩm cà phê bột.
Nguồn: https://plo.vn/khoi-to-1-giam-doc-cong-ty-san-xuat-ca-phe-gia-post856084.html
- Bị lừa hơn 200 triệu đồng sau thông báo trúng thưởng nồi cơm điện (22.04.2024)
- Bị khởi tố tội loạn luân ở vụ án thứ 2, ông Lê Tùng Vân sẽ thi hành án ra sao? (22.04.2024)
- Phúc thẩm vụ Thuduc House: Cựu Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh có mặt tại toà (22.04.2024)
- Bị cáo bị tử hình, ai sẽ bồi thường thay phần dân sự? (22.04.2024)
- Ông Trần Quí Thanh và 2 con gái đã có mặt tại tòa (23.04.2024)
- Toà tuyên y án 20 năm tù đối với mẹ nữ sinh giao gà (23.04.2024)
- Lý do Tòa bác kháng cáo kêu oan của mẹ nữ sinh giao gà dù VKS đề nghị chấp nhận (23.04.2024)
- Sát hại vợ hờ vì bị đánh, chửi sau chầu nhậu (23.04.2024)
- Bạn trai cướp giật tài sản, bạn gái xin theo đi bán, bốn người lãnh án (23.04.2024)
- 4 người phụ nữ bị lừa đảo gần 20 tỉ đồng (23.04.2024)
- Chủ tiệm tạp hóa ở Hà Nội bị phạt 18 năm tù vì xâm hại nhiều bé gái (23.04.2024)
- Diễn tiến vụ án Thuận An đến thời điểm ông Phạm Thái Hà bị bắt (24.04.2024)














