Đăng lúc: 06/05/2024 02:03:32 PM
Ngày 5-5, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thanh Tâm (27 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) về tội giết người, cướp tài sản.
Tâm chính là hung thủ sát hại chị NTHC (SN 1993; quê Tiền Giang) rồi cướp tài sản là chiếc xe SH Mode. Sau khi gây án, người này bỏ trốn xuống khu vực rừng tràm rộng chừng 50ha ở tỉnh Long An.
Sau nhiều ngày vây ráp, truy bắt, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã phối hợp với nhiều đơn vị liên quan bắt giữ thành công, hôm 9-1.
Dùng rựa cố sát cô gái bán cà phê
Điều tra cho thấy, Tâm thất nghiệp, thiếu nợ nên nảy sinh ý định cướp tài sản là xe máy của những cô gái một mình bán quán cà phê trên Quốc lộ 22.

Công an đọc lệnh bắt giam Tâm. Ảnh: NT
Sáng 6-1, Tâm chuẩn bị một cây rựa dài khoảng 60cm, giấu ở sau lưng, phía trong áo thun màu đen và khoác áo màu xanh bên ngoài.
Người này chạy xe máy hiệu Wave đến một tiệm sửa xe bán được 600 ngàn đồng rồi đón xe ôm công nghệ đến khu vực xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn vào một tiệm hớt tóc để cạo mặt và lột mụn.
Tâm sau đó đi bộ lòng vòng tìm cơ hội ra tay. Tâm thấy chị C đang ngồi trước quán cà phê, trong có chiếc xe SH Mode nên đi tới và hỏi “ba trăm phải không chị” thì chị C trả lời “ừ”. Do muốn lấy cây rựa ra để tấn công nạn nhân nên Tâm đi vờ vào nhà vệ sinh của quán.

Tâm bị đề nghị truy tố về tội giết người, cướp tài sản. Ảnh: NT
Lúc chị C đến đóng cửa và bóp ổ khóa cửa chính lại thì Tâm lấy cây rựa tấn công vào trán của chị C làm lưỡi rựa rơi ra khỏi cán. Nạn nhân hốt hoảng chạy ra cửa chính kêu cứu nhưng lúc này cửa đã khóa.
Kẻ thủ ác lạnh lùng cúi xuống, nhặt lấy lưỡi rựa, tra vào cán gỗ rồi tiếp tục tấn công nạn nhân.
Thấy chị C không còn phản ứng, Tâm vứt lại cây rựa, lấy chìa khóa nhà, chìa khóa xe và hai triệu đồng trong túi áo khoác của nạn nhân, tẩu thoát.
Trườn bò trốn 3 ngày ở rừng, khóc hu hu khi bị bắt
Tâm chạy xe đến đường Thanh Niên (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) là nơi đã giấu đồ dùng cá nhân trước đó. Sau khi lấy quần áo để thay đổi nhân dạng, Tâm chạy xe theo hướng tỉnh Long An để trốn. Riêng nạn nhân được chủ nhà phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Khi xe chạy đến tỉnh Long An, Tâm kiểm tra trong cốp thấy có chiếc túi chứa một số giấy tờ nên vứt bỏ, chỉ giữ lại thẻ ngân hàng và giấy đăng ký xe.

Khi bị bắt, Tâm khóc hu hu và than, “em ngu lắm em mới vầy nè”. Ảnh: HT
Khi đến trước nhà số 376, ấp 7 (xã Lương Hòa, huyện Bến Lức), thấy có bụi cây và bàn ghế đá cùng mấy tấm giấy carton để ở dưới đất nên Tâm dừng xe lại để ngủ qua đêm.
Khoảng 20 phút sau, Tâm nằm nghe thấy bên con kênh có người dân bàn tán rằng “Một nam thanh niên gây án bỏ trốn đến đây”. Sợ công an lùng bắt, Tâm bỏ lại xe máy, nón… rồi bò sát xuống đất đến cây cầu gần đó thì giấu thẻ ngân hàng, chìa khóa xe dưới một chậu hoa rồi trốn vào rừng đước, tràm.
Công an TP.HCM sau đó huy động 1.000 cán bộ chiến sĩ mà chủ công là PC02, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Công an tỉnh Long An, chính quyền và nhân dân xã Lương Hòa (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) bao vây khu vực.
Sau ba ngày, cảnh sát huy động xe múc để rà quét khu vực thì Tâm sợ chạy ra và bị bắt. Lúc này anh ta khóc hu hu và than thở “em ngu lắm em mới vầy nè”.
Tại cơ quan điều tra, Tâm nhận tội và cho biết chỉ thực hiện vụ án một mình, không có đồng phạm. Cây rựa là hung khí lấy ở nhà, thường được cha ruột Tâm dùng khi đi làm mướn.
- Y án 14 tháng tù đối với cựu quân nhân tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận (11.04.2024)
- Luật sư so sánh ông Đỗ Hữu Ca với ông chủ Tân Hoàng Minh (11.04.2024)
- Vụ 2 cựu công an cho vay lãi nặng, ghi lô đề: Tòa chỉ ra thiếu sót của cơ quan điều tra (12.04.2024)
- Chi tiết mức án với 86 bị cáo vụ Vạn Thịnh Phát (12.04.2024)
- Xét xử đường dây tội phạm quốc tế rửa tiền tại Việt Nam (15.04.2024)
- Ghi âm, ghi hình lén không được xem là cơ sở để khiếu nại, tố cáo (16.04.2024)
- Khởi tố 1 phụ nữ nói ‘tôi là luật sư’ rồi lừa chạy án (17.04.2024)
- Gia Lai: Khởi tố 2 nữ công chức phòng Tài nguyên và môi trường tội nhận hối lộ (17.04.2024)
- Vụ cựu chủ tịch tỉnh Cà Mau kiện đòi nhà: VKS đề nghị chia cho bị đơn 35,5% (17.04.2024)
- Hai cựu nhân viên ngân hàng mở thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền (17.04.2024)
- Đề xuất chỉ 6 trường hợp được công chứng ngoài trụ sở (17.04.2024)
- Vụ kiện tại chung cư 24AB: Cư dân yêu cầu bồi thường hơn 149 triệu đồng vì bị cắt nước (17.04.2024)














