Đăng lúc: 11/05/2024 09:30:32 AM
Tối 10-5, tin từ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa tống đạt Quyết định khởi tố khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt tạm giam Hoàng Đình Tùng (32 tuổi) và Trần Thị Hồng Nga (34 tuổi, vợ bị can Tùng) để điều tra tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.
Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang cũng đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Nga và Tùng, thu giữ nhiều hộ chiếu và tài liệu, máy móc liên quan.


Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang tống đạt Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bị can Hoàng Đình Tùng (ảnh trên) và bị can Trần Thị Hồng Nga (ảnh dưới). Ảnh: CAHG
Kết quả điều tra ban đầu, vợ chồng Tùng bàn bạc, thống nhất đăng quảng cáo trên mạng xã hội có thể đưa người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo diện công dân Việt Nam có thân nhân là cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc đứng ra bảo lãnh (visa E8).
Theo đó, chi phí thỏa thuận cho một trường hợp từ 70-100 triệu đồng và phải đặt cọc trước từ 20-40 triệu đồng/người. Sau khi nhập cảnh thành công sẽ chuyển đủ số tiền còn lại.
Đồng thời, vợ chồng Tùng còn bàn bạc đăng ký thành lập công ty TNHH Visa Miền Tây do Nga làm Giám đốc, trụ sở tại thị trấn Bảy Ngàn (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), để nhận hồ sơ, tư vấn hỗ trợ đưa người đi lao động tại Hàn Quốc.
Cơ quan điều tra xác định, vợ chồng Tùng, Nga đã nhận 18 hồ sơ và tổng cộng gần 500 triệu đồng. Những người này không có quan hệ thân nhân với cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc, cũng không thuộc trường hợp được bảo lãnh cho nhập cảnh với mục đích lao động.
Từ đó, cả hai đã bàn bạc, tổ chức cho những người này đi du lịch theo diện miễn thị thực, với mục đích khi nhập cảnh Hàn Quốc thì trốn ở lại trái phép để lao động.
Từ tháng 1-2024 đến tháng 2-2024, vợ chồng Tùng, Nga đã tổ chức, hướng dẫn cho 18 người, chia làm bốn lần xuất cảnh sang Hàn Quốc. Tuy nhiên, tất cả bị từ chối nhập cảnh, trả về nước với lý do: “Không phù hợp với tư cách lưu trú”.
Nguồn: https://plo.vn/hau-giang-bat-vo-chong-to-chuc-dua-18-nguoi-tron-di-han-quoc-post789957.html
- Vụ cô gái bán hoa ngày Valentine bị cây đè tử vong: Không khởi tố vụ án (10.06.2024)
- Cựu cán bộ Bộ Công an bị đề nghị 4-5 năm tù vì nhận hối lộ để bảo kê sòng bài (10.06.2024)
- Hàng chục nạn nhân có nhu cầu xin việc, chuyển cơ quan bị lừa (11.06.2024)
- Cựu cán bộ địa chính xã làm hồ sơ cấp đất công cho mẹ vợ lãnh 7 năm tù (11.06.2024)
- 1 công dân được xác định không phạm tội sau 10 năm bị oan (12.06.2024)
- Từ 1-7, chính thức liên thông đăng ký khai sinh, khai tử, thường trú, thẻ bảo hiểm y tế (12.06.2024)
- Đặt cọc xong đi làm thủ tục chuyển nhượng đất mới biết đất… đã đứng tên mình (12.06.2024)
- Đã bắt được nữ phạm nhân 24 tuổi trốn khỏi trại giam (13.06.2024)
- Bắt nóng kẻ lừa phụ nữ vào nhà hoang để hiếp dâm, cướp tài sản (13.06.2024)
- Người chồng sát hại vợ ở Hà Tĩnh đã ra đầu thú (13.06.2024)
- Công an vào cuộc vụ cò vé bát nháo ở ga Sài Gòn (13.06.2024)
- Người đàn ông từ Hà Nội vào Đắk Lắk mua bán đất, bị lừa hơn 8 tỉ đồng (14.06.2024)














