Đăng lúc: 26/09/2025 01:54:05 PM
Ngày 26-9, TAND TP.HCM (cơ sở 2) xét xử sơ thẩm vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức đối với bị cáo Lê Thanh Tâm (39 tuổi).

HĐXX quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào tuần tới. Ảnh: LA
Bị cáo Lê Thanh Tâm là giám đốc Công ty Nguồn Lực Việt, có địa chỉ tại phường Dĩ An (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cũ). Còn Chủ tịch HĐQT của công ty này là ông Tạ Văn L.
Sau khi ông L phát hiện nhiều vấn đề bất cập trong quản lý thu chi của công ty, nên đã thu lại con dấu không cho Tâm quản lý.
Sau đó, Tâm đã thuê người làm giả con dấu và giả chữ ký của kế toán trưởng để rút hơn 1 tỉ đồng.
Tại phiên tòa, bị cáo Tâm thừa nhận khi bị Chủ tịch HĐQT thu lại con dấu, Tâm đã thuê người làm giả con dấu, giả chữ ký của kế toán trưởng để rút hơn 1 tỉ đồng.
Tâm khai nhận số tiền này dùng để chi trả lương cho nhân viên, tiền thuê mặt bằng của công ty, đóng tiền bảo hiểm xã hội, chuyển tiền mua đất, đóng tiền lãi cho người mua đất của dự án công ty…
Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào ngày 30-9.
Theo cáo trạng, năm 2019 Công ty Nguồn Lực Việt mở thêm chi nhánh ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cũ.
Để tiện cho việc hoạt động, Tâm đã chỉ đạo nhân viên kế toán làm thêm một con dấu của công ty (để ở chi nhánh), nhưng không thông báo cho cơ quan chức năng và ông L.
Đến tháng 4-2020, ông L phát hiện công ty có nhiều bất cập trong quản lý thu chi nên đã thuê công ty kiểm toán độc lập về làm việc và phát hiện có thêm con dấu thứ 2. Sau đó, ông L yêu cầu ông Tâm giao 2 con dấu cho ông L quản lý để kiểm soát hoạt động của công ty.
Lúc này, Tâm đề nghị ông L trả lại con dấu để thuận lợi làm việc nhưng ông L không đồng ý, nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.
Đến tháng 6-2020, Tâm tự ý đến cơ quan công an làm đơn báo mất con dấu và nhờ một người làm giả một con dấu khác.
Sau khi có được con dấu mới, Tâm đề nghị kế toán trưởng cùng mình đến ngân hàng để rút tiền nhưng người này không đồng ý, vì công ty đang mâu thuẫn về tài chính.
Sau đó, Tâm một mình đến ngân hàng giả chữ ký của kế toán trưởng và dùng con dấu giả đóng lên 1 séc và 7 ủy nhiệm chi để rút hơn 1 tỉ đồng.
Sau khi phát hiện vụ việc, ông L đã làm đơn tố giác lên cơ quan công an.
Nguồn: https://plo.vn/giam-doc-gia-chu-ky-cua-ke-toan-truong-de-rut-tien-cong-ty-post872379.html
- Một người ở Bình Thuận bị khởi tố theo Điều 331 Bộ luật Hình sự (20.12.2024)
- Giao 5 bao tải ma tuý khu vực sân vận động Mỹ Đình thì bị bắt (20.12.2024)
- Tự xưng là Trưởng Công an huyện gọi điện lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,3 tỉ đồng (23.12.2024)
- An Giang: Bắt giám đốc mua hoá đơn khống trị giá 13 tỉ đồng (23.12.2024)
- Đang chấp hành án tù chung thân, phạm nhân dùng dao đâm giám thị trại giam Định Thành (24.12.2024)
- Thuê mặt bằng từ chủ cũ thì phải kiện tranh chấp với chủ cũ (24.12.2024)
- Một hộ kinh doanh tự kê khai, nộp thuế 11,5 tỉ đồng (25.12.2024)
- Bị cáo Trịnh Văn Quyết lâm bệnh nặng, tòa hoãn xử (26.12.2024)
- Vụ bà trùm ma túy Oanh Hà: VKS đề nghị 28 án tử hình, 5 án chung thân (26.12.2024)
- Nữ đại gia bất động sản ở Đà Nẵng rút đơn kháng cáo, chấp nhận án chung thân (26.12.2024)
- Vì sao công an không trả kết quả giám định tờ vé số trúng giải đặc biệt cho người mua? (26.12.2024)
- Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất cả tấn giò chả chứa hàn the (28.12.2024)














