Đăng lúc: 17/12/2024 10:01:39 AM
Chiều 16-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Sơn 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo (sơ thẩm tuyên 6 tháng tù), Lê Thị Thanh Tâm 2 năm tù (giảm 9 tháng), Nguyễn Thị Hiền 2 năm tù (em bị cáo Sơn, giảm 6 tháng) cùng về tội gây rối trật tự công cộng.
11 bị cáo còn lại bị tuyên nhận mức hình phạt từ 1 năm tù cho hưởng án treo đến 2 năm tù. Trong đó có 5 người được tuyên cho hưởng án treo (cấp sơ thẩm TAND tỉnh Kiên Giang tuyên tất cả các bị cáo đều nhận án phạt tù).
Đáng chú ý trong vụ án này có đến 8/14 bị cáo đều là người có họ hàng trong gia đình (anh-em; cậu-cháu) xảy ra xô xát vì tranh chấp đất đai tại xã Lại Sơn (hòn Sơn), huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Các bị cáo tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: PU
Theo cáo trạng, ông Nguyễn Thanh Sơn (là Việt kiều Mỹ) tố giác vợ chồng bà Nguyễn Thị Thanh Hiền (em ruột ông Sơn) có hành vi chiếm đoạt tài sản vì trước đó ông này đã nhiều lần gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam để nhờ bà Hiền mua bất động sản tại hòn Sơn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc giao dịch thì giữa ông Sơn và bà Hiền phát sinh tranh chấp.
Từ mâu thuẫn đất đai kéo dài nhiều năm không giải quyết được nên khoảng 9 giờ ngày 25-6-2023, nhóm của ông Sơn (tổng cộng 8 người trong đó có em, cháu ông Sơn, bạn bè xã hội) đi đến quán cà phê “Út Hiền" tại xã Lại Sơn để nói chuyện với nhóm của bà Hiền (7 người). Tại đây, hai bên xảy ra cự cãi; ông Sơn dùng tay đánh vào mặt bà Hiền một cái khiến bà té xuống đất.
Khi thấy mẹ mình bị bác ruột đánh nên con ruột, con rể, chồng bà Hiền đã tới đẩy ông Sơn ra; từ đó nhóm của ông Sơn sử dụng hung khí như gạch đá, ghế nhựa, mũ bảo hiểm, điếu thuốc lá điện tử… tấn công. Hậu quả, một người trong nhóm của Hiền bị thương tật với tỉ lệ 3%.
Sau phiên toà sơ thẩm các bị cáo là chồng, con, con rể của bị cáo Hiền kháng cáo kêu oan vì cho rằng mình chỉ phòng vệ chính đáng, nhóm của bị cáo Sơn kéo người đến quán cafe tấn công trước.
HĐXX cấp phúc thẩm sau khi xem xét hành vi, vai trò và các tình tiết giảm nhẹ của các bị cáo đã tuyên giảm cho các bị cáo từ 3-9 tháng tù, trong đó 6 bị cáo được hưởng án treo.
Nguồn: https://plo.vn/gia-dinh-hon-chien-vi-tranh-chap-dat-6-bi-cao-duoc-huong-an-treo-post825262.html
- Cần Thơ: Một thanh niên dàn cảnh bị bắt cóc để quay video tống tiền mẹ ruột (20.02.2025)
- Cục Thi hành án dân sự Bình Thuận phản hồi lý do chưa thi hành án 1 vụ lừa đảo (20.02.2025)
- Bị bắt vì nhiều lần mang vàng giả đi cầm (21.02.2025)
- Vụ 1 phần thi thể nữ trôi vào bờ biển: Nghi phạm là người chồng (21.02.2025)
- 2 mẹ con bị phạt vì đánh ghen rồi đăng hình ảnh xúc phạm người khác (21.02.2025)
- Giám đốc lừa đảo 4,4 tỉ đồng bị Công an TP.HCM bắt (21.02.2025)
- Tạm giữ hình sự 9 người trong vụ một phụ nữ ở Hà Nội bị tạt axit (21.02.2025)
- Tây Ninh: Triệt phá nhóm lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng (24.02.2025)
- Bắt thanh niên sát hại người tình do ghen tuông (24.02.2025)
- Bắt nam thanh niên dùng hình nhạy cảm ép bé gái 12 tuổi đi khách sạn (24.02.2025)
- Khởi tố vụ án vi phạm đấu thầu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận (24.02.2025)
- Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia hơn 10.000 lượt con bạc (24.02.2025)














