Đăng lúc: 17/12/2024 10:01:39 AM
Chiều 16-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Sơn 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo (sơ thẩm tuyên 6 tháng tù), Lê Thị Thanh Tâm 2 năm tù (giảm 9 tháng), Nguyễn Thị Hiền 2 năm tù (em bị cáo Sơn, giảm 6 tháng) cùng về tội gây rối trật tự công cộng.
11 bị cáo còn lại bị tuyên nhận mức hình phạt từ 1 năm tù cho hưởng án treo đến 2 năm tù. Trong đó có 5 người được tuyên cho hưởng án treo (cấp sơ thẩm TAND tỉnh Kiên Giang tuyên tất cả các bị cáo đều nhận án phạt tù).
Đáng chú ý trong vụ án này có đến 8/14 bị cáo đều là người có họ hàng trong gia đình (anh-em; cậu-cháu) xảy ra xô xát vì tranh chấp đất đai tại xã Lại Sơn (hòn Sơn), huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Các bị cáo tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: PU
Theo cáo trạng, ông Nguyễn Thanh Sơn (là Việt kiều Mỹ) tố giác vợ chồng bà Nguyễn Thị Thanh Hiền (em ruột ông Sơn) có hành vi chiếm đoạt tài sản vì trước đó ông này đã nhiều lần gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam để nhờ bà Hiền mua bất động sản tại hòn Sơn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc giao dịch thì giữa ông Sơn và bà Hiền phát sinh tranh chấp.
Từ mâu thuẫn đất đai kéo dài nhiều năm không giải quyết được nên khoảng 9 giờ ngày 25-6-2023, nhóm của ông Sơn (tổng cộng 8 người trong đó có em, cháu ông Sơn, bạn bè xã hội) đi đến quán cà phê “Út Hiền" tại xã Lại Sơn để nói chuyện với nhóm của bà Hiền (7 người). Tại đây, hai bên xảy ra cự cãi; ông Sơn dùng tay đánh vào mặt bà Hiền một cái khiến bà té xuống đất.
Khi thấy mẹ mình bị bác ruột đánh nên con ruột, con rể, chồng bà Hiền đã tới đẩy ông Sơn ra; từ đó nhóm của ông Sơn sử dụng hung khí như gạch đá, ghế nhựa, mũ bảo hiểm, điếu thuốc lá điện tử… tấn công. Hậu quả, một người trong nhóm của Hiền bị thương tật với tỉ lệ 3%.
Sau phiên toà sơ thẩm các bị cáo là chồng, con, con rể của bị cáo Hiền kháng cáo kêu oan vì cho rằng mình chỉ phòng vệ chính đáng, nhóm của bị cáo Sơn kéo người đến quán cafe tấn công trước.
HĐXX cấp phúc thẩm sau khi xem xét hành vi, vai trò và các tình tiết giảm nhẹ của các bị cáo đã tuyên giảm cho các bị cáo từ 3-9 tháng tù, trong đó 6 bị cáo được hưởng án treo.
Nguồn: https://plo.vn/gia-dinh-hon-chien-vi-tranh-chap-dat-6-bi-cao-duoc-huong-an-treo-post825262.html
- Người đàn ông từ Hà Nội vào Đắk Lắk mua bán đất, bị lừa hơn 8 tỉ đồng (14.06.2024)
- Cơ quan thi hành án phải bồi thường sau 23 năm bán đấu giá mà không giao tài sản (14.06.2024)
- Cựu chủ tịch xã ở Đắk Lắk hầu tòa liên quan vụ hủy hoại hơn 400 ha rừng (14.06.2024)
- Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà không còn cán bộ làm việc (17.06.2024)
- Nhóm cho vay lãi nặng tạt sơn, đăng ảnh con nợ lên mạng xã hội (18.06.2024)
- 1 trưởng khoa thuộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị bắt về tội nhận hối lộ (18.06.2024)
- Một cơ sở mầm non chưa giấy phép nhưng được đem bán cho 5 người (18.06.2024)
- Truy nã nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thành An (19.06.2024)
- Khởi tố người cho vay lãi nặng 547,5%/năm (20.06.2024)
- Chém nhau vì không chịu nhậu cùng, người bị thương, kẻ vào tù (21.06.2024)
- Bị phạt vì có vợ nhưng sống như vợ chồng với người khác, người đàn ông kiện chủ tịch quận (21.06.2024)
- Bán hàng online trên sàn thương mại điện tử, cần làm gì để không bị phạt? (21.06.2024)














