Đăng lúc: 22/04/2026 10:59:39 AM
Ngày 21-4, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Phương (45 tuổi) 8 năm tù về tội giết người.

Đại diện VKSND tỉnh Tây Ninh đọc cáo trạng vụ án. Ảnh: HUỲNH DU
Theo cáo trạng, Phương và chị N là vợ chồng, có hai con chung. Từ khoảng tháng 4-2025, mâu thuẫn gia đình liên tục xảy ra, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ sự ghen tuông của Phương. Căng thẳng kéo dài khiến Phương rời về nhà cha mẹ ruột sinh sống. Sau đó, chị N đề nghị ly hôn.
Rạng sáng 22-6-2025, do bức xúc trước đề nghị này, Phương mang theo một con dao, chạy xe máy đến tìm vợ. Khi đến nơi, thấy chị N đang bán cháo cho khách trước nhà, Phương dựng xe, tiến lại gần và bất ngờ tấn công vợ. Lực tấn công mạnh khiến lưỡi dao bị gãy đôi.

Bị cáo Trần Văn Phương tại phiên tòa. Ảnh: HUỲNH DU
Gây án xong, Phương vứt bỏ hung khí và đến công an xã đầu thú, thừa nhận toàn bộ hành vi. Nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng, với tỉ lệ thương tích 11%. Trong đó, vết thương vùng phổi được xác định có nguy cơ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phương 8 năm tù về tội giết người. Ảnh: HUỲNH DU
Theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện ý thức cố ý tước đoạt mạng sống người khác. Việc nạn nhân không tử vong nằm ngoài ý thức chủ quan của bị cáo.
Tuy nhiên, tòa cũng xem xét một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và ra đầu thú ngay sau khi gây án. Đáng chú ý, trong thời điểm phạm tội, bị cáo có biểu hiện loạn thần, thuộc dạng rối loạn hỗn hợp lo âu và trầm cảm.
Nguồn: https://plo.vn/gay-an-giet-nguoi-tu-viec-bi-vo-de-nghi-ly-hon-post905241.html
- Người đàn ông từ Hà Nội vào Đắk Lắk mua bán đất, bị lừa hơn 8 tỉ đồng (14.06.2024)
- Cơ quan thi hành án phải bồi thường sau 23 năm bán đấu giá mà không giao tài sản (14.06.2024)
- Cựu chủ tịch xã ở Đắk Lắk hầu tòa liên quan vụ hủy hoại hơn 400 ha rừng (14.06.2024)
- Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà không còn cán bộ làm việc (17.06.2024)
- Nhóm cho vay lãi nặng tạt sơn, đăng ảnh con nợ lên mạng xã hội (18.06.2024)
- 1 trưởng khoa thuộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị bắt về tội nhận hối lộ (18.06.2024)
- Một cơ sở mầm non chưa giấy phép nhưng được đem bán cho 5 người (18.06.2024)
- Truy nã nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thành An (19.06.2024)
- Khởi tố người cho vay lãi nặng 547,5%/năm (20.06.2024)
- Chém nhau vì không chịu nhậu cùng, người bị thương, kẻ vào tù (21.06.2024)
- Bị phạt vì có vợ nhưng sống như vợ chồng với người khác, người đàn ông kiện chủ tịch quận (21.06.2024)
- Bán hàng online trên sàn thương mại điện tử, cần làm gì để không bị phạt? (21.06.2024)














