Đăng lúc: 09/04/2025 03:02:08 PM
Ngày 9-4, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã tuyên bản án sơ thẩm, xử phạt 18 năm tù đối với Lâm Hoàng Ngân, 41 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh, về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngân là người đã giả "gái trẻ đang buồn" lừa tiền của một đại gia ở Cà Mau 5,7 tỉ đồng.

Bị cáo Ngân tại toà. Ảnh:CTV
Theo cáo trạng, vào tháng 3-2023, Lâm Hoàng Ngân sử dụng tài khoản Zalo với tên "Lam Hoang Ngan" để làm quen với ông HNH (ngụ TP Cà Mau). Sau một thời gian trò chuyện qua mạng, Ngân nắm bắt được thông tin ông H là người có điều kiện kinh tế và nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.
Để thực hiện hành vi phạm tội, Ngân đã giả danh là một cô gái trẻ đang buồn vì nhà nghèo, không tiền để thực hiện những ước mơ nhỏ bé của mình. Ông H ở Cà Mau đã tin lời Ngân, cho tiền vì một cái hẹn sẽ gặp nhau ở nhà nghỉ.
Sau 5 lần chuyển tiền cho Ngân tổng cộng 34 triệu đồng, ông H nghi bị lừa đảo nên xoá kết bạn với Ngân.
Không từ bỏ ý định, khoảng một tháng sau, Ngân tạo tài khoản Zalo mới mang tên "Phượng Hằng" và tiếp tục làm quen với ông H. Lần này, Ngân cũng dùng "chiêu cũ" một cô gái trẻ đang buồn vì không có tiền mua xe đi học nghề thẩm mỹ.
Rút kinh nghiệm từ "Ngân", Phượng Hằng lần này đã cao tay, sử dụng nhiều chiêu trò độc đáo, tinh vi hơn và đã gạt của ông H tổng cộng 5,7 tỉ đồng (từ tháng 3 đến tháng 6-2023).
Trong vụ án lừa đảo hi hữu này đã xảy ra những pha kịch tính như phim. Lúc nạn nhân nghi ngờ bị lừa đảo, Ngân đã bày ra vở kịch tâm lý khó đỡ cho những ai cả tin. Khi ông H do dự cho mượn tiền, Ngân khẳng định sẽ nhờ ông anh đến tận nhà ông H để làm giấy nợ. Sợ mối quan hệ mờ ám bị vợ hay biết, ông H bảo khỏi đến, chuyển tiền cho Ngân. Ngân dùng đến chiêu trò một người anh ruột làm ăn lớn ở TP.HCM đang thiếu nợ cục bộ, cần tiền gấp để xử lý. Sau đó, Ngân "cho" ông anh ruột tự giận chết và để lại cho Ngân số tài sản chục tỷ, cần tiền để làm thủ tục sang tên. Ngân hứa khi lấy được tài sản sẽ trả đủ tất cả nợ cho ông H từ trước đến nay, thậm chí trả cả lãi cho ông...
Tình tiết cao trào của "vở kịch" là vào ngày 20-6-2023, khi ông H đã nghi ngờ đỉnh điểm, tra hỏi Ngân qua điện thoại, bất ngờ Ngân khai thiệt là tất cả những câu chuyện vừa qua là do mình tự bịa ra để lừa ông H. Xem như kẻ lừa đảo tự hạ màn khi thấy con mồi không còn là mồi nữa.
Ông H tố giác và Ngân bị bắt giam. Tại toà, khi được hỏi đã gặp mặt ông H ở ngoài đời thật lần nào hay chưa? Ngân đáp gọn "có một lần, ông H vào trại tạm giam gặp mặt bị cáo và nói một câu "em hay lắm", xong bỏ về luôn đến giờ không gặp lại".
Số tiền lừa đảo được từ ông H, Ngân khai đã sử dụng hết vào việc mua vé số kiến thiết và chơi trò bắn cá ăn tiền.
Nguồn:https://plo.vn/gai-tre-dang-buon-lua-dai-gia-o-ca-mau-57-ti-dong-bi-phat-18-nam-tu-post843357.html
- Người đàn ông từ Hà Nội vào Đắk Lắk mua bán đất, bị lừa hơn 8 tỉ đồng (14.06.2024)
- Cơ quan thi hành án phải bồi thường sau 23 năm bán đấu giá mà không giao tài sản (14.06.2024)
- Cựu chủ tịch xã ở Đắk Lắk hầu tòa liên quan vụ hủy hoại hơn 400 ha rừng (14.06.2024)
- Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà không còn cán bộ làm việc (17.06.2024)
- Nhóm cho vay lãi nặng tạt sơn, đăng ảnh con nợ lên mạng xã hội (18.06.2024)
- 1 trưởng khoa thuộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị bắt về tội nhận hối lộ (18.06.2024)
- Một cơ sở mầm non chưa giấy phép nhưng được đem bán cho 5 người (18.06.2024)
- Truy nã nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thành An (19.06.2024)
- Khởi tố người cho vay lãi nặng 547,5%/năm (20.06.2024)
- Chém nhau vì không chịu nhậu cùng, người bị thương, kẻ vào tù (21.06.2024)
- Bị phạt vì có vợ nhưng sống như vợ chồng với người khác, người đàn ông kiện chủ tịch quận (21.06.2024)
- Bán hàng online trên sàn thương mại điện tử, cần làm gì để không bị phạt? (21.06.2024)














