Đăng lúc: 11/12/2025 03:31:21 PM
Ngày 11-12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Thanh Tuyền (32 tuổi, cựu tiếp viên hàng không, ngụ TP.HCM) 4 năm tù, Zhang Lei (50 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) 3 năm 6 tháng tù, Trần Thị Thúy Liễu (37 tuổi, quản lý nhà hàng) 3 năm 3 tháng, Nguyễn Hữu Chí (quản lý nhà hàng) 3 năm 6 tháng cùng 3 bị cáo đồng phạm 3 năm đến 3 năm 3 tháng về tội môi giới mại dâm.
Theo cáo trạng, Zhang Lei sinh sống với gia đình tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đến năm 2019, Zhang Lei sang Việt Nam để sinh sống, kinh doanh.
Đinh Thị Thanh Tuyền từ nhỏ sống cùng gia đình tại Kon Tum. Năm 2011 đến năm 2022, Tuyền ra Hà Nội sinh sống và làm tiếp viên hàng không cho hãng hàng không V. Đến năm 2022, Tuyền chuyển vào TP.HCM sinh sống và chung sống như vợ chồng với Zhang Lei.

Bị cáo Đinh Thị Thanh Tuyền tại tòa. Ảnh: MX
Hai bị cáo nhận sang nhượng lại nhà hàng Tài Nguyên Fortuner II để kinh doanh ăn uống, hát Karaoke; thuê bị cáo Chí làm tổng quản lý, Quốc Anh làm quản lý tiếp viên nữ, Đỗ Xuân Hoàng làm bảo vệ giám sát tiếp viên nữ; Lê Thị Diễm, Trần Thị Thúy Liễu làm quản lý các tiếp viên nữ.
Để thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận, Zhang Lei và Tuyền chủ trương và chỉ đạo đến các quản lý cho phép các tiếp viên nữ ra ngoài bán dâm.
Khi khách đến ăn uống và có nhu cầu mua dâm sẽ thỏa thuận trực tiếp với các quản lý tiếp viên nữ. Giá bán dâm một là 4 triệu đồng và đi qua đêm là 7 triệu đồng.
Hàng ngày, khi các tiếp viên nữ đến nhà hàng làm việc, Hoàng có nhiệm vụ ghi mã số và tên tiếp viên nữ vào sổ và hỏi có đi bán dâm không. Tiếp viên đi bán dâm thì viết chữ hoa đầu tiên; không đi bán dâm sẽ viết chữ thường vào sổ.
Bị cáo Chí gửi thông tin tiếp viên nữ bán dâm và không bán dâm lên nhóm Telegram để quản lý và chủ theo dõi.
Khi khách có nhu cầu mua dâm, các tiếp viên nữ sẽ báo cho các quản lý biết để theo dõi. Khi đi ra ngoài nhà hàng để bán dâm trước 22 giờ 30 phút, tiếp viên nữ phải viết giấy xin về sớm để trình quản lý duyệt.

Bị cáo Zhang Lei (bìa phải) cùng các quản lý tại tòa. Ảnh: MX
Vào tối 17-12-2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra hành chính hai khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 (cũ), phát hiện 5 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.
Qua làm việc, những người bán dâm khai nhận đều là tiếp viên của nhà hàng khách sạn "Tài Nguyên Fortuner II".
Cùng thời điểm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM kiểm tra nhà hàng Tài Nguyên Fortuner II, phát hiện các bị cáo có liên quan hoạt động môi giới mại dâm tại nhà hàng về trụ sở làm việc.
Quá trình kinh doanh nhà hàng, Zhang Lei và Tuyền hưởng lợi nhuận khoảng 2,4 tỉ đồng. Số tiền này được hai bị can sử dụng để sửa chữa, trang trí và kinh doanh nhà hàng.
- 2 án tử hình trong vụ đưa tiền mua bán ma túy để lập công (03.06.2025)
- Bị bắt vì đập phá 3 trụ ATM, phòng bảo vệ ngân hàng (04.06.2025)
- 3 admin trang YouTube Người đưa tin bị bắt (05.06.2025)
- 2 công ty phân phối sản phẩm do Ngân 98 quảng cáo đã ngưng hoạt động, không liên lạc được (05.06.2025)
- Cà Mau: Bày chuyện chạy án để lừa bà bạn 120 triệu đồng (10.06.2025)
- Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sắp có thêm quyền lợi mới từ 1-7-2025 (11.06.2025)
- Vừa ly hôn xong, vợ cũ đòi chia tiền trúng số được không? (11.06.2025)
- Vợ bị lừa 82 triệu đồng, chồng đăng nội dung xấu độc lên Facebook bị phạt 7,5 triệu (11.06.2025)
- Việt kiều thắng kiện vụ đòi bạn gái cũ 3.500 USD (13.06.2025)
- Cặp đôi nhận 100.000 USD, hứa hẹn chạy tại ngoại rồi lừa tiền (13.06.2025)
- Từ 1-7, chủ tịch UBND tỉnh sẽ cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, bổ nhiệm công chứng viên (13.06.2025)
- Cô gái bị đánh hội đồng, phát trực tiếp lên mạng xã hội (16.06.2025)














