Đăng lúc: 18/02/2025 10:09:44 AM
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã ban hành kết luận điều tra bổ sung vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2021-2022 tại TP Phú Quốc, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can Lê Văn Mót (cựu Trưởng Công an TP Phú Quốc) và Nguyễn Thị Hằng (ngụ tỉnh Nam Định) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết luận điều tra bổ sung, giữa năm 2021, bị can Mót quen biết với bị can Hằng. Cả hai đã gặp nhau tại Phú Quốc để trao đổi việc mua bán đồ đồng (do nhà Hằng ở Nam Định có làm nghề đúc đồng) và Hằng nhờ Mót giúp đỡ trong việc làm ăn của mình tại TP Phú Quốc.
Từ các mối quan hệ này, Mót và Hằng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bốn bị hại (đều ngụ TP.HCM, đều là người quen biết trước đó của bị can Mót).
Cụ thể, tháng 11-2021, bà TTMT có ý định mua thửa đất hơn 40ha tại xã Bãi Thơm nhưng đất này chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bà T đã tìm gặp ông Mót để tìm hiểu có thể làm giấy chứng nhận cho thửa đất hay không và ông Mót khẳng định có thể làm được.
Sau đó, ông giới thiệu Hằng có thể làm được giấy trích đo địa chính có xác nhận của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Phú Quốc.
Do tin tưởng, bà T đã gặp Hằng tại một khách sạn và ký hợp đồng để Hằng làm giấy tờ cho thửa đất của bà. Từ giữa tháng 11-2021 đến đầu tháng 9-2022, bà T đã chuyển cho Hằng gần 22 tỉ đồng nhưng Hằng không thực hiện như hợp đồng đã ký kết.
Tại cơ quan điều tra, bà T trình bày nhiều lần trực tiếp đưa tiền mặt và quà cho bị can Mót tại phòng làm việc, với tổng số tiền là 3,5 tỉ đồng và 10.000 USD. Bà cũng chuyển khoản cho bị can Hằng 800 triệu đồng để đưa cho bị can Mót mượn. Tuy nhiên, bị can Mót chỉ thừa nhận có nhận quà của bà T, phủ nhận việc nhận tiền.
Cũng theo bản Kết luận bổ sung, bị can Mót và Hằng còn lừa bán 10.000m2 đất ở Bãi Thơm cho 2 người khác với số tiền 6 tỉ đồng; lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán thửa đất diện tích 3,5 ha tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh và nhận làm giấy tờ thửa đất này hơn 20,25 tỉ đồng.
Kết luận điều tra xác định: Bị can Mót và bị can Hằng mặc dù biết rõ các thửa đất là đất rừng, đất do Nhà nước quản lý không thể làm giấy được nhưng vẫn bán và nhận lời làm giấy cho các bị hại nhằm chiếm đoạt số tiền gần 66 tỉ đồng của 4 bị hại.
Quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang còn phát hiện bị can Hằng đã có hành vi gian dối nhận làm giấy tờ đất và vay tiền rồi chiếm đoạt tài sản của 6 bị hại khác gần 30,5 tỉ đồng...
Nguồn:https://plo.vn/de-nghi-truy-to-cuu-truong-cong-an-tp-phu-quoc-hanh-vi-lua-dao-post834719.html
- Mua hóa đơn khống, 2 giám đốc công ty bị khởi tố (18.09.2025)
- Giả tiệm cầm đồ có uy tín để chiếm đoạt tài sản (18.09.2025)
- Bắt giam người giả danh thẩm phán để nhận tiền tỉ chạy án (18.09.2025)
- Công an xử phạt cô gái vì xúc phạm người khác trên Facebook (19.09.2025)
- Xây nhầm nhà trên đất người khác, thua kiện nhưng không chịu thi hành: Có thể bị xử lý hình sự (19.09.2025)
- Khởi tố người vu khống hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa (20.09.2025)
- Truy tố Nguyễn Thị Hồng Bích vì dùng xyanua đầu độc chết chồng và 3 cháu bé (22.09.2025)
- Việt kiều muốn làm căn cước có được không? (22.09.2025)
- 1.425 người bị lừa đảo cấp chứng chỉ tiếng Anh giả (22.09.2025)
- Các tình huống pháp lý vụ MV Anh em trước sau như một của nhóm Ưng Hoàng Phúc (23.09.2025)
- 4 bị cáo trong đường dây sản xuất giá đỗ ngâm chất cấm lãnh án tù (23.09.2025)
- Lén trộm lại xe sau khi thế chấp, người phụ nữ bị phạt 12 năm tù (24.09.2025)














