Đăng lúc: 12/12/2024 04:15:45 PM
Ngày 12-12, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính LVT (36 tuổi, phóng viên) và NVM (36 tuổi, lao động tự do) do đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc sắp xếp, sáp nhập tỉnh, thành trên cả nước.

Công an làm việc với NVM.
Trước đó, ngày 26-11, tài khoản Facbook có tích xanh của NVM (trú huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đăng tải bài viết với nội dung: “Đây là thông tin Nhập tỉnh tui tải được trên mạng. Không biết có chính xác không” kèm hình ảnh được cho là của 31 đơn vị hành chính mới dựa trên việc sắp xếp, tách nhập của các tỉnh, thành trên cả nước.
Tiếp theo, ngày 28-11, tài khoản Facebook của LVT đăng tải các hình ảnh tương tự với nội dung “Kế hoạch sát nhập các cơ quan từ trung ương đến địa phương”.

Tài khoản Facebook của NVM đăng thông tin sau khi được công an mời làm việc.
Sau khi xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An đã mời M và T lên làm việc. Tại buổi làm việc, cả hai đều thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, mặc dù thông tin chưa kiểm chứng nhưng đã đăng tải trên Facbook cá nhân nhằm mục đích tăng lượng tương tác.
Theo Công an tỉnh Nghệ An, hành vi của M và T đã vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Nghệ An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 5 triệu đồng.
Nguồn: https://plo.vn/dang-sai-ve-sap-nhap-tinh-chu-tai-khoan-facebook-tich-xanh-bi-phat-post824562.html
- Lời khai người mẹ cùng người tình bạo hành con trai 11 tuổi (27.06.2024)
- Con chó cắn nhiều người ở Đắk Lắk dương tính virus bệnh dại (27.06.2024)
- TP.HCM: Người cha 48 tuổi dự thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con (28.06.2024)
- Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ cựu trung uý công an quận 11 dùng nhục hình (28.06.2024)
- Truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Nhơn Trạch (28.06.2024)
- Vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân: Vi phạm xây dựng tồn tại qua nhiều thời kỳ (02.07.2024)
- Lật xe khách trên đèo ở Đắk Nông, hàng chục người bị thương (02.07.2024)
- Bình Phước: Bắt được nghi can đâm chết người tại vựa sầu riêng (02.07.2024)
- Công an TP.HCM chuyển đơn tố giác vụ chiếm đoạt hơn 32 tỉ đồng qua hợp đồng xây dựng (02.07.2024)
- Dân 2 lần thắng kiện hành chính, ủy ban 2 lần từ chối cấp giấy chứng nhận (03.07.2024)
- Những yêu cầu của ông Trịnh Văn Quyết đối với luật sư trước phiên tòa (04.07.2024)
- Tòa tuyên ngân hàng phải trả hơn 36 tỉ đồng cho khách hàng (04.07.2024)














