Đăng lúc: 19/09/2025 11:51:31 AM
Ngày 19-9, Công an xã Tân Lợi (tỉnh Đồng Nai) thông tin đơn vị đã xử phạt vi phạm hành chính đối với NTT (27 tuổi, ngụ xã Tân Lợi) với số tiền 7,5 triệu đồng vì đã có hành vi cung cấp, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác.
Trước đó, từ đầu năm đến nay T đã nhiều lần sử dụng Facebook cá nhân, đăng tải bài viết, bình luận, hình ảnh với các nội dung đe dọa, quấy rối, xúc phạm uy tín bà MTN. Công an xã đã xác minh, tiến hành mời bà T lên Công an xã để làm rõ vụ việc.

Lực lượng công an làm việc với T về nội dung cô gái này viết trên Facebook với lời lẽ xúc phạm người khác. Ảnh: CA
Tại cơ quan công an, T đã thừa nhận hành vi sai phạm, tự nguyện gỡ bỏ các bài viết vi phạm và cam kết không tái phạm.
Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.
Công an khuyến cáo người dân cần có trách nhiệm về các nội dung khi đăng tải trên các trang mạng xã hội của cá nhân, tổ chức cũng như sử dụng thông tin theo đúng quy định của pháp luật. Nếu vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt hành chính hoặc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Nguồn: https://plo.vn/cong-an-xu-phat-co-gai-vi-xuc-pham-nguoi-khac-tren-facebook-post871124.html
- 9 thủ tục ở tòa án được thực hiện qua mạng (06.03.2026)
- Hai cò đất bị khởi tố vì trốn thuế khi bán 10 căn nhà (06.03.2026)
- Cử tri có được nhờ người khác bỏ phiếu thay? (09.03.2026)
- Khởi tố vụ xe đầu kéo vượt rào chắn đường sắt, va chạm tàu SE8 ở Quảng Ngãi (09.03.2026)
- Bắt giữ người treo cổ, tưới xăng dọa đốt vợ hờ ở Quảng Ngãi (09.03.2026)
- Chủ doanh nghiệp đưa hối lộ tiền tỉ để được công bố 236 sản phẩm (09.03.2026)
- Khởi tố 63 bị can lừa đảo hàng trăm người dân 2.300 tỉ đồng (09.03.2026)
- Chỉ vì ánh đèn xe, 2 anh em sát hại tài xế xe container (16.03.2026)
- Giám đốc thẩm vụ đánh bạc: Hủy án sơ thẩm do áp dụng sai tình tiết giảm nhẹ (16.03.2026)
- Nhân viên giả tin nhắn của giám đốc công ty bất động sản lừa tiền khách hàng (16.03.2026)
- Lập hợp đồng khống lừa ngân hàng hơn 38 tỉ đồng (17.03.2026)
- Cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo 9,3 tỉ đồng để đánh bạc và trả nợ (17.03.2026)














