Đăng lúc: 13/09/2024 02:27:47 PM
Ngày 13 -9, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với ngân hàng thực hiện các thủ tục để lấy lại số tiền 330 triệu đồng của một người dân tại thành phố Biên Hòa chuyển nhầm vào tài khoản người khác.
Theo thông tin từ cơ quan công an, sáng 10-9, bà TTL. (ngụ TP Biên Hòa) trong lúc làm thủ tục chuyển 330 triệu đồng qua ứng dụng internet Banking cho người quen nhưng đã bấm nhầm số tài khoản của anh TĐT. (quê Tiền Giang, là nhân viên giao hàng tại địa bàn tỉnh Bình Dương và Đồng Nai).

Cán bộ Phòng PA05 Công an tỉnh và nhân viên ngân hàng hỗ trợ giao lại số tiền chuyển nhầm cho người dân. Ảnh: CA.
Sau khi phát hiện chuyển nhầm số tiền trên cho người khác, bà L. đã liên hệ phía ngân hàng và trực tiếp đến PA05 Công an tỉnh để nhờ hỗ trợ lấy lại tiền.
Ngay sau khi nhận thông tin, PA05 Công an tỉnh Đồng Nai đã cử cán bộ tiếp nhận vụ việc và xác minh nhanh thông tin, số tài khoản và xác định chủ tài khoản mà bà L. chuyển nhầm nên đã liên hệ với anh này để thông báo và trao đổi việc chuyển lại tiền.
Được công an giải thích, anh TĐT đã tự nguyện chuyển trả lại số tiền mà bà L. đã chuyển nhầm.
PA05 Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân nhận được tiền do người lạ chuyển vào tài khoản của mình mà không xác định được người gửi nên đến cơ quan công an gần nhất để trình báo, tránh bị những đối tượng lừa đảo lợi dụng.
Hành vi cố ý không hoàn trả lại số tiền cho người chuyển khoản nhầm có thể bị xem xét xử lý hình sự về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản của người khác.
- Đổ nước ngọt lên người, vờ bị chích điện để gia đình chuyển tiền cho kẻ lừa đảo (15.07.2025)
- Khởi tố 6 bị can sửa chữa, ghi thêm đáp án vào bài thi lớp 10 ở Thanh Hóa (15.07.2025)
- Tranh chấp đất, dùng súng tự chế bắn anh họ tử vong (15.07.2025)
- Tuyên án 31 bị cáo trong vụ án ma túy và tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn (16.07.2025)
- Nữ bị cáo sử dụng tài khoản Facebook Đời luôn bạc để lừa đảo (18.07.2025)
- Có bắt buộc đổi căn cước công dân sau khi sáp nhập hay không? (18.07.2025)
- Nhân viên bảo vệ tá hỏa khi tài khoản bỗng nhiên nhận 170 triệu đồng (18.07.2025)
- Dùng CMND giả, chiếm đoạt tiền từ đơn hàng trên sàn thương mại điện tử (18.07.2025)
- Cựu cán bộ nhận 85 triệu đồng hứa lo án treo, lo không thành cũng không trả lại (18.07.2025)
- Thủ tướng chỉ đạo các địa phương chấn chỉnh tình trạng cò làm giấy tờ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (18.07.2025)
- Thu hồi 2 loại kem chống nắng giả, 1 kem dưỡng vitamin E nhưng không có vitamin E (19.07.2025)
- Công an xác minh nhóm người mang súng, không trả tiền nhậu còn đập phá quán ở Gia Lai (21.07.2025)














