Đăng lúc: 24/05/2025 09:44:04 AM
Ngày 23-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với LTAT (33 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi trốn thuế và buôn lậu.

Cơ quan chức năng đọc quyết định khởi tố bị can đối với LTAT. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.
Theo cơ quan chức năng, trong quá trình giám sát và quản lý thuế trên địa bàn TP Vũng Tàu, Đội thuế liên huyện Vũng Tàu – Côn Đảo (thuộc Chi cục Thuế khu vực XV) đã phát hiện T kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử có dấu hiệu trốn thuế nên đã phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Sau khi điều tra, cơ quan chức năng xác định T đã đăng ký, sử dụng nhiều tài khoản bán hàng trên sàn thương mại điện tử và các trang mạng xã hội Facebook, Tiktok… để kinh doanh hàng hóa nhập từ Thái Lan về Việt Nam.
Căn cứ tài liệu thu thập được, bước đầu công an xác định từ đầu năm 2023 đến tháng 5-2025 tổng doanh thu của T bán hàng trên sàn thương mại điện tử hơn 27 tỉ đồng nhưng người này đã không kê khai, không nộp thuế theo quy định, ước hơn 400 triệu đồng.
Do đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với T để điều tra về hành vi trốn thuế và buôn lậu.
Thời gian tới, Đội thuế liên huyện Vũng Tàu – Côn Đảo sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tiến hành rà soát việc thực hiện nghĩa vụ thuế đặc biệt đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Cùng với đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi trốn thuế, gian lận thuế trong thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.
Nguồn: https://plo.vn/chu-tai-khoan-facebook-tiktok-tron-thue-400-trieu-dong-bi-khoi-to-post851360.html
- BHXH TP.HCM giải đáp loạt thắc mắc về lương hưu, thai sản... (20.11.2025)
- Tòa án nhân dân TP.HCM: Tuyên phạt Thùy Tiên, Quang Linh cùng mức án 2 năm tù về tội Lừa dối khách hàng (21.11.2025)
- Vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa đối diện mức án nào? (22.11.2025)
- Đăng ký kinh doanh dịch vụ karaoke đã được liên thông điện tử (22.11.2025)
- Bắt giam nữ giám đốc chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa cùng 7 người khác (22.11.2025)
- Gây án giết người vì thấy người thương đi nhà trọ thuê phòng cùng với 3 người khác (22.11.2025)
- Công an làm việc với người đưa tin sai sự thật về lũ lụt ở Đồng Nai (24.11.2025)
- Sai địa chỉ cư trú trên giấy khai sinh có cần chỉnh sửa không? (25.11.2025)
- Có được khiếu nại kết quả khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự không? (25.11.2025)
- Đình chỉ lưu hành 162 mỹ phẩm do công ty chồng bà Mailisa nhập khẩu (26.11.2025)
- Tòa tuyên Coca-Cola phải nộp hơn 821 tỉ đồng cho cơ quan thuế (28.11.2025)
- TP.HCM công bố chi tiết mức lương tối thiểu vùng áp dụng từ 1-1-2026 (01.12.2025)














