Đăng lúc: 17/06/2025 10:30:54 AM
Sáng 17-6, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Hải, chủ kênh TikTok Gia đình Hải Sen, về tội buôn bán hàng giả là thực phẩm, quy định tại khoản 1, Điều 193 BLHS 2015.
Trước đó, qua xác minh trên không gian mạng, Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện tài khoản mạng xã hội Tiktok Gia đình Hải Sen của Lê Văn Hải là chủ kênh với 2,6 triệu lượt follow và 1 Vlog trên mạng xã hội facebook với tên gọi Hải Sen Vlog.
Theo đó, Lê Văn Hải thường xuyên đăng tải các video bán các mặt hàng là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trong đó thực phẩm bảo vệ sức khỏe “Siro ăn ngon Hải Bé” lên các trang mạng xã hội, tuy nhiên có nhiều ý kiến phản hồi của người tiêu dùng chất lượng sản phẩm.

Kênh TikTok 2,6 triệu lượt follow Gia đình Hải Sen.
Sau đó, Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH Hải Bé, có địa chỉ tại thôn Thành Tây, xã Văn Phú, huyện Nho Quan, Ninh Bình do Trần Đại Phúc là giám đốc.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan công an phát hiện và thu giữ các mặt hàng là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không có đầy đủ hóa đơn và chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm.
Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Ninh Bình, trong thời gian từ năm 2024 đến nay, Công ty TNHH Hải Bé thông qua các tài khoản mạng xã hội với tên Gia đình Hải Sen, “Hải Sen” bán hơn 800 ngàn sản phẩm, trong đó mặt hàng “Siro ăn ngon Hải Bé” bán với số lượng trên 100 ngàn hộp sản phẩm.

Công an kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Hải Sen. Ảnh: Công an cung cấp
Qua giám định chỉ tiêu chất lượng của “Siro ăn ngon Hải Bé”, cơ quan chức năng phát hiện các chất Vitamin A, Calci, Vitamin C chỉ đạt dưới 70% so với công bố, theo quy định tại Nghị định số 98-2020 của Chính phủ thì thực phẩm bảo vệ sức khỏe “Siro ăn ngon Hải Bé” là hàng giả.

Chủ kênh TikTok Gia đình Hải Sen - Lê Văn Hải bị bắt giam. Ảnh: Công an cung cấp
Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Trần Đại Phúc là Giám đốc Công ty TNHH Hải Bé và đối tượng Lê Văn Hải (30 tuổi - ngụ ở xã Văn Phú, Nho Quan là thành viên góp vốn của Công ty TNHH Hải Bé) về tội buôn bán hàng giả là thực phẩm quy định tại khoản 1, Điều 193, BLHS 2015.
Được biết, Lê Văn Hải thường xuyên đăng tải các video livestream trên nền tảng mạng xã hội để bán các sản phẩm xịt khử mùi hôi, sữa rửa mặt, kem tẩy lông, siro ăn ngon... và có lượng lớn người theo dõi.
Đến ngày 15-6, người dùng mạng xã hội bất ngờ phát hiện kênh TikTok của Gia đình Hải Sen đã ẩn, xóa toàn bộ video mà không có thông báo. Riêng đối với trang mạng xã Facebook có 2,3 triệu lượt theo dõi của gia đình này cũng đã bị khóa.
Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Ninh Bình đang điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.
- BHXH TP.HCM ra thông báo mới về cập nhật số căn cước cho người lao động (19.03.2025)
- Mất ăn mất ngủ vì... nhận được tiền chuyển nhầm (19.03.2025)
- Trốn không nộp phạt nguội sau 1 năm có được xoá lỗi? (20.03.2025)
- Vụ cụ bà 93 tuổi kiện chủ tịch huyện ở Cà Mau: Toà tuyên huyện phải cấp sổ hồng cho cụ (21.03.2025)
- Nhiều tiệm vàng bị thợ kim hoàn lừa đảo bằng thủ đoạn tinh vi (21.03.2025)
- 6 năm sau ly hôn thì phát hiện nuôi con tu hú, người đàn ông được tòa hủy án phần con chung (21.03.2025)
- Lãnh án tù vì cho khách không có bằng lái thuê xe, gây tai nạn chết người (21.03.2025)
- Uống rượu rồi vô cớ dùng búa đánh vào đầu bạn đi biển (21.03.2025)
- Vừa ra tù chưa đầy 1 tháng lại bị bắt vì trộm xe máy (24.03.2025)
- Bắt giam con trai của nạn nhân trong vụ dàn cảnh cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh (24.03.2025)
- Sáp nhập tỉnh, người dân có cần đổi biển số xe, đăng ký xe không? (24.03.2025)
- Bùa yêu trên mạng: Một chiêu trò trục lợi (25.03.2025)














