Đăng lúc: 17/06/2025 10:30:54 AM
Sáng 17-6, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Hải, chủ kênh TikTok Gia đình Hải Sen, về tội buôn bán hàng giả là thực phẩm, quy định tại khoản 1, Điều 193 BLHS 2015.
Trước đó, qua xác minh trên không gian mạng, Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện tài khoản mạng xã hội Tiktok Gia đình Hải Sen của Lê Văn Hải là chủ kênh với 2,6 triệu lượt follow và 1 Vlog trên mạng xã hội facebook với tên gọi Hải Sen Vlog.
Theo đó, Lê Văn Hải thường xuyên đăng tải các video bán các mặt hàng là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trong đó thực phẩm bảo vệ sức khỏe “Siro ăn ngon Hải Bé” lên các trang mạng xã hội, tuy nhiên có nhiều ý kiến phản hồi của người tiêu dùng chất lượng sản phẩm.

Kênh TikTok 2,6 triệu lượt follow Gia đình Hải Sen.
Sau đó, Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH Hải Bé, có địa chỉ tại thôn Thành Tây, xã Văn Phú, huyện Nho Quan, Ninh Bình do Trần Đại Phúc là giám đốc.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan công an phát hiện và thu giữ các mặt hàng là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không có đầy đủ hóa đơn và chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm.
Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Ninh Bình, trong thời gian từ năm 2024 đến nay, Công ty TNHH Hải Bé thông qua các tài khoản mạng xã hội với tên Gia đình Hải Sen, “Hải Sen” bán hơn 800 ngàn sản phẩm, trong đó mặt hàng “Siro ăn ngon Hải Bé” bán với số lượng trên 100 ngàn hộp sản phẩm.

Công an kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Hải Sen. Ảnh: Công an cung cấp
Qua giám định chỉ tiêu chất lượng của “Siro ăn ngon Hải Bé”, cơ quan chức năng phát hiện các chất Vitamin A, Calci, Vitamin C chỉ đạt dưới 70% so với công bố, theo quy định tại Nghị định số 98-2020 của Chính phủ thì thực phẩm bảo vệ sức khỏe “Siro ăn ngon Hải Bé” là hàng giả.

Chủ kênh TikTok Gia đình Hải Sen - Lê Văn Hải bị bắt giam. Ảnh: Công an cung cấp
Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Trần Đại Phúc là Giám đốc Công ty TNHH Hải Bé và đối tượng Lê Văn Hải (30 tuổi - ngụ ở xã Văn Phú, Nho Quan là thành viên góp vốn của Công ty TNHH Hải Bé) về tội buôn bán hàng giả là thực phẩm quy định tại khoản 1, Điều 193, BLHS 2015.
Được biết, Lê Văn Hải thường xuyên đăng tải các video livestream trên nền tảng mạng xã hội để bán các sản phẩm xịt khử mùi hôi, sữa rửa mặt, kem tẩy lông, siro ăn ngon... và có lượng lớn người theo dõi.
Đến ngày 15-6, người dùng mạng xã hội bất ngờ phát hiện kênh TikTok của Gia đình Hải Sen đã ẩn, xóa toàn bộ video mà không có thông báo. Riêng đối với trang mạng xã Facebook có 2,3 triệu lượt theo dõi của gia đình này cũng đã bị khóa.
Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Ninh Bình đang điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.
- Một người ở Bình Thuận bị khởi tố theo Điều 331 Bộ luật Hình sự (20.12.2024)
- Giao 5 bao tải ma tuý khu vực sân vận động Mỹ Đình thì bị bắt (20.12.2024)
- Tự xưng là Trưởng Công an huyện gọi điện lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,3 tỉ đồng (23.12.2024)
- An Giang: Bắt giám đốc mua hoá đơn khống trị giá 13 tỉ đồng (23.12.2024)
- Đang chấp hành án tù chung thân, phạm nhân dùng dao đâm giám thị trại giam Định Thành (24.12.2024)
- Thuê mặt bằng từ chủ cũ thì phải kiện tranh chấp với chủ cũ (24.12.2024)
- Một hộ kinh doanh tự kê khai, nộp thuế 11,5 tỉ đồng (25.12.2024)
- Bị cáo Trịnh Văn Quyết lâm bệnh nặng, tòa hoãn xử (26.12.2024)
- Vụ bà trùm ma túy Oanh Hà: VKS đề nghị 28 án tử hình, 5 án chung thân (26.12.2024)
- Nữ đại gia bất động sản ở Đà Nẵng rút đơn kháng cáo, chấp nhận án chung thân (26.12.2024)
- Vì sao công an không trả kết quả giám định tờ vé số trúng giải đặc biệt cho người mua? (26.12.2024)
- Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất cả tấn giò chả chứa hàn the (28.12.2024)














