Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Chủ hụi xin xử vắng mặt vì sắp sinh con

  Đăng lúc: 17/04/2019 08:39:25 AM

  Ngày 16-4, TAND tỉnh Hậu Giang xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thúy Kiều (38 tuổi, ngụ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Tuy nhiên, do bị cáo đang mang thai sắp sinh nên có đơn xin tòa xét xử vắng mặt

  Theo cáo trạng, khoảng năm 2012, Kiều tạo được uy tín và lòng tin với mọi người nên đứng ra làm chủ hụi cho nhiều người dân trên địa bàn thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) tham gia. Được một thời gian, Kiều bắt đầu hỏi tiền vay một số người cho người khác vay lại để hưởng lãi chênh lệch. Đến cuối năm 2014, một số người vay nhưng không trả tiền gốc, tiền lãi, thêm vào đó một số hụi viên hốt nhưng không đóng hụi chết nên bị cáo nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền hụi của các hụi viên.

  Tin tưởng Kiều nên các hụi viên không theo dõi các lần hốt hụi, không trực tiếp đi khui hụi cũng như không quan tâm thành viên chơi.

  Lợi dụng việc này, đầu tháng 3-2015, Kiều đã mở các dây hụi khống, lấy tên giả tự mình đứng ra hốt hụi, bán hụi để chiếm đoạt tiền của hụi viên. 

  Để tạo lòng tin cho các hụi viên, bị cáo lập danh sách hụi viên tham gia tương ứng với số phần của từng dây hụi và đưa cho hụi viên nào có yêu cầu danh sách hụi. Trong danh sách từng dây hụi, bị cáo đều tham gia một phần, mục đích nhằm hốt hụi để chiếm đoạt tiền. Từ tháng 3-2015 đến cuối tháng 9-2016, Kiều đã chiếm đoạt tổng số tiền trên 2,7 tỉ đồng vủa 29 hụi viên. Số tiền chiếm đoạt được Kiều dùng để tràn hụi, đóng lãi tiền vay và tiêu xài cá nhân.

  Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/chu-hui-xin-xu-vang-mat-vi-sap-sinh-con-828169.html