Đăng lúc: 28/03/2024 04:39:56 PM
Ngày 26-3, Cục Quản lý lao động ngoài nước cập nhật thông tin về Chính sách tiếp nhận lao động trong ngành dịch vụ thị thực E-9 của Hàn Quốc.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và báo cáo của Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc, từ năm 2024, Hàn Quốc mở rộng việc thí điểm tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc trong một số ngành dịch vụ theo thị thực E-9 bao gồm các nghề dọn dẹp vệ sinh trong khách sạn, căn hộ cho thuê, phụ bếp trong nhà hàng.
Các tỉnh, thành được thí điểm bao gồm Seoul, Busan, Kangwon và Jeju.

Người lao động Việt Nam làm công việc thời vụ tại các nông trại ở Hàn Quốc. Ảnh: CTV
Việc tuyển dụng và tiếp nhận lao động các ngành, nghề nêu trên được thực hiện theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi tắt là Chương trình EPS) và dự kiến từ tháng 4 năm 2024, người sử dụng lao động Hàn Quốc được đăng ký tuyển dụng thông qua Chương trình EPS.
Tại Việt Nam, theo Bản ghi nhớ ký giữa Bộ LĐ-TB&XH với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB&XH là đơn vị duy nhất được giao đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước nhận được phản ảnh về việc một số công ty môi giới
Hàn Quốc mời chào các doanh nghiệp dịch vụ Việt Nam ký kết hợp đồng, tuyển dụng người lao động để đưa đi làm việc trong các ngành dịch vụ tại Hàn Quốc theo thị thực E-9-5 không đúng quy định về điều kiện tuyển dụng và thủ tục tiếp nhận lao động nước ngoài tại Hàn Quốc.
Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị các doanh nghiệp không ký hợp đồng, tuyển chọn, tư vấn đưa người lao động đi làm việc trong các ngành nghề dịch vụ theo thị thực E-9-5 tại Hàn Quốc.
- TP.HCM: Bắt tạm giam người xây gần 50 căn nhà trên đất tranh chấp (17.04.2026)
- Mua ma túy từ Campuchia về bán lại, đôi nam nữ chia nhau 38 năm tù (17.04.2026)
- Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin về vụ Đi làm vài ngày về bị chiếm luôn căn nhà (17.04.2026)
- Vụ lấy 128 triệu đồng ở trụ ATM: Coi chừng bị xử lý hình sự (21.04.2026)
- Công chứng viên thiếu trách nhiệm, kẻ gian dùng sổ hồng, chữ ký giả chiếm đoạt tiền tỉ (21.04.2026)
- Phạt cọc không giới hạn: Trở về nguyên lý cốt lõi của luật dân sự (22.04.2026)
- Gây án giết người từ việc bị vợ đề nghị ly hôn (22.04.2026)
- Toà tuyên tử hình Hào mặt quỷ, kẻ sát hại 4 người trong 1 gia đình ở Đắk Lắk (22.04.2026)
- Mạo danh thầy phong thủy Vượng Gù, nữ quái lừa đảo hơn 5 tỉ đồng (23.04.2026)
- Dàn dựng người chết ký giấy, chiếm đoạt tiền tỉ của ngân hàng (23.04.2026)
- Chính sách mới đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 5-2026 (29.04.2026)
- Người đàn ông cầm dao đe dọa thợ khóa có dấu hiệu của tội gì? (29.04.2026)














