Đăng lúc: 06/11/2024 10:12:07 AM
Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an TP.HCM vừa khởi tố, bắt tạm giam với Lê Quốc Kháng (tức ca sỹ Quốc Kháng, 43 tuổi), Lê Nguyễn Hoàng Nam (32 tuổi, ngụ Quận 10) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an cũng khởi tố, bắt tạm giam Lê Thị Mỹ Châu (Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Mỹ Châu Pharmacy Group; trụ sở tại 389 Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM) về tội đưa hối lộ.
Các quyết định và lệnh đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ca sỹ Quốc Kháng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CA
Trước đó, PC03 Công an TP.HCM phát hiện bà Châu có hành vi móc nối với Kháng để nhờ chạy án cho một bị can (hiện đang bị PC03 bắt, tạm giam) được tại ngoại với số tiền là 9 tỉ đồng.
Theo điều tra, ca sỹ Quốc Kháng tự giới thiệu là cháu của các lãnh đạo và thông qua Nam để nhờ giúp chạy tại ngoại.
Nam đề nghị Kháng đưa trước một khoản tiền để chi phí và phải ký hợp đồng với Luật sư do Nam chỉ định với giá 200 triệu đồng.

Nam và bà Châu cũng bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: CA
Kháng đồng ý với Nam và tự hứa hẹn với bà Châu bị can sẽ được thả trong vòng 1 tuần với số tiền là 9 tỉ đồng, đưa trước 7 tỉ đồng.
Tại cơ quan điều tra, Kháng tự ước chừng đưa Nam 6 tỉ, còn 1 tỉ là tiền công của Kháng.
Sau đó, bà Châu đã hai lần đưa cho Kháng tổng cộng 7 tỉ đồng.

Công an kiểm tra tại nhà thuốc của bà Châu ở Quận 3. Ảnh: CA
Kháng đưa cho Nam 450 triệu đồng. Số tiền còn lại, Kháng dùng để trả nợ, chuộc xe ô tô đã cầm cố và tiêu xài cá nhân hết. Sau đó, Kháng bỏ trốn, chặn liên lạc để chiếm đoạt số tiền trên của bà Châu.
Qua các biện pháp nghiệp vụ, ngày 19-10, PC03 ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Kháng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bà Châu cũng bị bắt về hành vi đưa hối lộ.
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM đề nghị ai là nạn nhân của ca sĩ Quốc Kháng, khẩn trương liên hệ Điều tra viên Nguyễn Minh Đức – Đội 4/PC03 để trình báo.
Nguồn: https://plo.vn/ca-sy-quoc-khang-chay-an-voi-gia-9-ti-dong-bi-cong-an-tphcm-bat-post818365.html
- Giả gái, lừa người đàn ông muốn tìm bạn nữ tâm sự gần 20 triệu đồng (25.04.2025)
- 2 anh em làm chết người, 2 người vợ cũng vướng lao lý vì che giấu (25.04.2025)
- Dại dột nhận lương bằng ma túy, người thợ xây khóc nức nở tại tòa (25.04.2025)
- Khởi tố 4 bị can chạy án trong vụ sản xuất, buôn bán sữa bột giả (29.04.2025)
- Vụ bắn người rồi tự tử ở Vĩnh Long: Nghi phạm bắn người đã tử vong (29.04.2025)
- Công an TP.HCM phá đường dây làm giả giấy tờ quy mô lớn (29.04.2025)
- Nhóm người lớn tuổi dàn cảnh móc túi trên xe buýt ở TP.HCM lãnh án (29.04.2025)
- Chủ quán karaoke mua thiếu nữ để phục vụ khách đến hát (29.04.2025)
- Vụ nộp đủ tiền mới cấp cứu: Bệnh viện nhận trách nhiệm, đình chỉ nhân viên có liên quan (05.05.2025)
- Bắt tạm giam tài xế lái xe chở rác làm 4 người tử vong ở Long An (06.05.2025)
- Bắt nhóm người dùng máy đánh trứng làm nước hoa giả (10.05.2025)
- Tìm gái gọi trên mạng, nam thanh niên bị lừa hơn 3,5 tỉ đồng (10.05.2025)














