Đăng lúc: 28/10/2025 02:09:45 PM
Chiều 27-10, Bộ Tư pháp tổ chức họp báo thông tin về kết quả công tác tư pháp quý III và nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV-2025.
Tại họp báo, bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) thông tin về tình hình thi hành nghĩa vụ dân sự của ông Trịnh Văn Quyết (cựu chủ tịch Tập đoàn FLC).

Ông Trịnh Văn Quyết tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Huy
Bà Hoa cho biết ông Trịnh Văn Quyết thi hành xong toàn bộ các khoản tiền phải thi hành trong bản án, cũng như các khoản liên đới bồi thường với các bị cáo khác.
"Vừa qua, Thi hành án dân sự TP Hà Nội đã cấp giấy xác nhận hoàn thành nghĩa thi hành án dân sự bao gồm khoản tiền phải sung công quỹ 683 tỉ đồng và án phí” - bà Hoa nói.
Còn việc xem xét giảm án phạt tù, theo bà Hoa, có thể áp dụng theo Bộ luật Hình sự hoặc theo Luật Đặc xá. Cơ quan thi hành án dân sự không nằm trong Hội đồng đặc xá nên không có thông tin về tình hình chấp hành án phạt tù của ông Trịnh Văn Quyết.
Trước đó, thông tin với PLO, đại diện Thi hành án dân sự TP Hà Nội cho biết việc cấp giấy xác nhận là theo yêu cầu của đương sự và nội dung giấy xác nhận cho thấy ông Trịnh Văn Quyết đã hoàn thành các nghĩa vụ dân sự đối với các khoản tiền nộp cho Nhà nước.
Các khoản tiền này bao gồm án phí hình sự sơ thẩm 200.000 đồng, nộp phạt số tiền 4 tỉ đồng, khoản tiền liên đới án phí dân sự sơ thẩm trên 1,4 tỉ đồng, tự nguyện sung công quỹ nhà nước gần 9,6 tỉ đồng.
Ngày 29-3-2022, ông Quyết bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra cáo buộc về thao túng thị trường chứng khoán và sau đó là tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Quá trình xét xử vụ án, tòa phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết, giảm một phần hình phạt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và chuyển hình phạt tù sang phạt tiền đối với tội thao túng thị trường chứng khoán.
Tòa phúc thẩm tuyên ông Trịnh Văn Quyết 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và phạt 4 tỉ đồng tội thao túng thị trường chứng khoán. So với án sơ thẩm, ông Quyết được giảm 14 năm tù.
Theo tòa phúc thẩm, ông Quyết đã có những tình tiết mới so với sơ thẩm như sức khỏe yếu, đang phải điều trị tại bệnh viện, "nguy cơ tử vong rất cao".
Đồng thời, ông Quyết đã khắc phục hậu quả vụ án thừa hơn 20 tỉ đồng (tính đến nay đã khắc phục được 1.886 tỉ). Ngoài ra, ông Quyết được hơn 100 bị hại, hơn 5.000 đơn của các tổ chức, cá nhân xin giảm nhẹ.
- BHXH TP.HCM ra thông báo mới về cập nhật số căn cước cho người lao động (19.03.2025)
- Mất ăn mất ngủ vì... nhận được tiền chuyển nhầm (19.03.2025)
- Trốn không nộp phạt nguội sau 1 năm có được xoá lỗi? (20.03.2025)
- Vụ cụ bà 93 tuổi kiện chủ tịch huyện ở Cà Mau: Toà tuyên huyện phải cấp sổ hồng cho cụ (21.03.2025)
- Nhiều tiệm vàng bị thợ kim hoàn lừa đảo bằng thủ đoạn tinh vi (21.03.2025)
- 6 năm sau ly hôn thì phát hiện nuôi con tu hú, người đàn ông được tòa hủy án phần con chung (21.03.2025)
- Lãnh án tù vì cho khách không có bằng lái thuê xe, gây tai nạn chết người (21.03.2025)
- Uống rượu rồi vô cớ dùng búa đánh vào đầu bạn đi biển (21.03.2025)
- Vừa ra tù chưa đầy 1 tháng lại bị bắt vì trộm xe máy (24.03.2025)
- Bắt giam con trai của nạn nhân trong vụ dàn cảnh cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh (24.03.2025)
- Sáp nhập tỉnh, người dân có cần đổi biển số xe, đăng ký xe không? (24.03.2025)
- Bùa yêu trên mạng: Một chiêu trò trục lợi (25.03.2025)














