Đăng lúc: 26/06/2024 05:07:09 PM
Ngày 25-6, Bộ GD&ĐT phát đi văn bản hỏa tốc, yêu cầu Trường Đại học Luật Hà Nội khẩn trương báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo (gồm cả việc nộp hồ sơ phản biện, bảo vệ luận án...) và có minh chứng kèm theo đối với hồ sơ của ông Vương Tấn Việt (tức Thượng tọa Thích Chân Quang).
Công văn hỏa tốc của Bộ GD&ĐT nêu rõ: "Hiện nay, có nhiều thông tin trái chiều về việc tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng tiến sĩ đối với ông Vương Tấn Việt tại Trường Đại học Luật Hà Nội".
Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường Đại học Luật Hà Nội gửi báo cáo về Bộ trong ngày 26-6-2024 để tổng hợp.

Thượng tọa Thích Chân Quang (Vương Tấn Việt) nhận bằng tiến sĩ tháng 4-2022. Ảnh: Website GHPG Việt Nam.
Như PLO đã đưa tin, gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến quá trình đào tạo và cấp bằng tiến sĩ luật cho nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt (tức Thượng tọa Thích Chân Quang) tại Trường Đại học Luật Hà Nội.
Trong đó, nhiều ý kiến thắc mắc không hiểu làm thế nào mà Thượng tọa Thích Chân Quang có thể bảo vệ luận án tiến sĩ vào tháng 12-2021, trong khi mới nhận bằng cử nhân luật tại chức vào tháng 1-2019.
Chiều 25-6, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phát đi thông cáo báo chí chính thức về toàn bộ quá trình đào tạo tiến sĩ đối với Thượng tọa Thích Chân Quang.
Theo đó, tổng thời gian đào tạo của ông Thích Chân Quang kể từ khi được công nhận nghiên cứu sinh đến khi có quyết định công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ là 2 năm 3 tháng. Theo Trường Đại học Luật Hà Nội, điều này đáp ứng và tuân thủ tất cả các quy định liên quan.
- Người đàn ông từ Hà Nội vào Đắk Lắk mua bán đất, bị lừa hơn 8 tỉ đồng (14.06.2024)
- Cơ quan thi hành án phải bồi thường sau 23 năm bán đấu giá mà không giao tài sản (14.06.2024)
- Cựu chủ tịch xã ở Đắk Lắk hầu tòa liên quan vụ hủy hoại hơn 400 ha rừng (14.06.2024)
- Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà không còn cán bộ làm việc (17.06.2024)
- Nhóm cho vay lãi nặng tạt sơn, đăng ảnh con nợ lên mạng xã hội (18.06.2024)
- 1 trưởng khoa thuộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị bắt về tội nhận hối lộ (18.06.2024)
- Một cơ sở mầm non chưa giấy phép nhưng được đem bán cho 5 người (18.06.2024)
- Truy nã nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thành An (19.06.2024)
- Khởi tố người cho vay lãi nặng 547,5%/năm (20.06.2024)
- Chém nhau vì không chịu nhậu cùng, người bị thương, kẻ vào tù (21.06.2024)
- Bị phạt vì có vợ nhưng sống như vợ chồng với người khác, người đàn ông kiện chủ tịch quận (21.06.2024)
- Bán hàng online trên sàn thương mại điện tử, cần làm gì để không bị phạt? (21.06.2024)














