Đăng lúc: 18/05/2026 03:22:28 PM
Ngày 18-5, Công an phường Hòa Hưng, TP.HCM cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với T (48 tuổi, ngụ phường Bàn Cờ, TP.HCM) về hành vi cố ý báo thông tin giả đến cơ quan có thẩm quyền và tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ.
Thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, T đến trụ sở Công an phường Hòa Hưng trình báo về một vụ việc nghiêm trọng. T khẳng định có hai trẻ em bị bắt cóc và đang bị giam giữ tại một khách sạn trên địa bàn.
Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, lực lượng chức năng đã lập tức triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức xác minh khẩn cấp tại địa điểm được nêu. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, công an xác định thông tin này hoàn toàn sai sự thật, không có vụ bắt cóc nào xảy ra.

Công an lập hồ sơ, xử lý với ông T về hành vi cố ý báo thông tin giả đến cơ quan có thẩm quyền và tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ. Ảnh: CA
Làm việc với cơ quan chức năng, T thừa nhận do mâu thuẫn tình cảm và bị bạn gái chia tay, chặn liên lạc nên đã tự bịa ra câu chuyện bắt cóc trẻ em. Mục đích của người đàn ông này là muốn mượn tay cơ quan công an để tìm kiếm và buộc bạn gái phải ra mặt gặp mình.
Đáng chú ý, trong quá trình làm việc, công an còn phát hiện T có hành vi tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ.
Căn cứ Nghị định của Chính phủ, Công an phường Hòa Hưng đã lập biên bản xử lý T về hai hành vi. Cụ thể, với hành vi cố ý báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mức phạt đề xuất trung bình là 3,5 triệu đồng. Đối với hành vi tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ, mức phạt đề xuất từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng.
Tổng mức hình phạt mà T phải đối mặt có thể lên đến hàng chục triệu đồng, đồng thời bị tịch thu tang vật theo quy định.
Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần giải quyết các mâu thuẫn cá nhân, tình cảm một cách văn minh, đúng pháp luật. Việc báo tin giả không chỉ gây lãng phí nguồn lực của cơ quan nhà nước mà còn gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và sẽ bị xử lý nghiêm minh.
Nguồn:https://plo.vn/bi-xu-phat-vi-bia-chuyen-tre-em-bi-bat-coc-nham-niu-keo-ban-gai-post908976.html
- Việt Nam còn 34 tỉnh, thành: Người dân kỳ vọng đất nước vươn mình trong kỷ nguyên mới (16.06.2025)
- Mất hơn 300 triệu đồng vì nhờ luật sư online thu hồi tiền treo (16.06.2025)
- Quy định mới về thuế có thể gây khó khăn cho quán tạp hóa trong hẻm, quán cà phê vỉa hè... (16.06.2025)
- Quy định mới về thuế có thể gây khó khăn cho quán tạp hóa trong hẻm, quán cà phê vỉa hè... (16.06.2025)
- Cần Thơ: Người đã qua đời 8 năm vẫn điểm chỉ hợp đồng tặng cho đất (16.06.2025)
- Chủ kênh Tiktok Gia đình Hải Sen bị khởi tố bắt giam do buôn bán hàng giả (17.06.2025)
- Một chủ shop bán hàng online thu hơn 72 tỉ đồng nhưng trốn thuế (17.06.2025)
- Công an xã giúp gia đình tìm được con gái 13 tuổi bị dụ đi làm quán karaoke (17.06.2025)
- Là chủ hộ kinh doanh và đang hưởng lương hưu, có phải đóng BHXH nữa không? (18.06.2025)
- Khởi tố 1 giám đốc công ty sản xuất cà phê giả (19.06.2025)
- Phú Thọ: Chuyển công an điều tra vụ hơn 23.000 lọ yến chưng giả (19.06.2025)
- Chiếm đoạt 5,2 tỉ của ngân hàng nhưng bị lừa hết vì trúng bẫy nhận hoa hồng (19.06.2025)














