Đăng lúc: 12/09/2024 09:16:09 AM
Ngày 11-9, Cơ quan CSĐT Công an Quận 1 vừa khởi tố, bắt tạm giam với Nguyễn Minh Tuấn (SN 1993, ngụ quận Bình Thạnh) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Theo điều tra, tối ngày 28-8, Tổ công tác thuộc Đội CSGT-TT, Công an Quận 1 kiểm tra nồng độ cồn tại trước căn nhà trên đường Hoàng Sa (phường Tân Định, Quận 1) theo kế hoạch.

Công an đã khởi tố, tạm giam với Tuấn về hành vi sau khi kéo lê một CSGT 7 mét trên đường. Ảnh: CA
Hai CSGT là Nguyễn Tấn Huy, Lê Đức Trọng (cùng công tác tại Đội CSGT trật tự Công an Quận 1) được phân công nhiệm vụ dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện.
Hai cán bộ CSGT phát hiện Tuấn chạy xe Honda SH trắng có biểu hiện sử dụng rượu bia nên ra hiệu lệnh dừng lại.
Trong lúc CSGT đang kiểm tra, Tuấn bất ngờ tăng ga bỏ chạy làm anh Trọng bị kéo lê đi một đoạn khoảng 7 mét, ngã xuống đường, chấn thương cánh tay trái.
Lúc này, tổ công tác khống chế Tuấn bàn giao Công an phường Tân Định lập hồ sơ về hành vi chống người thi hành công vụ.
Tại cơ quan điều tra, Tuấn không xuất trình được bằng lái xe. Người này khai trước đây từng bị Công an xử phạt hành chính về hành vi điều khiển xe môtô, xe máy mà trong hơi thở có nồng độ cồn và đã bị tước bằng lái.
Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở của Tuấn là 0.570mg/1 lít khí thở. Riêng anh Trọng được đưa đi cấp cứu với thương tích là nứt xương cổ tay, phải bó bột.
Công an Quận 1 khuyến cáo người dân lưu thông trên đường khi nhận được hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra từ phía CSGT thì phải chấp hành hiệu lệnh, tất cả các trường hợp chống đối hoặc có hành vi chống đối đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Nguồn: https://plo.vn/bi-do-nong-do-con-thanh-nien-lai-xe-bo-chay-keo-le-mot-csgt-post809638.html
- Nhiều vụ trả lại tiền tỉ chuyển nhầm: Pháp luật là kim chỉ nam trong hành xử (13.10.2025)
- DJ Ngân 98 bị bắt (13.10.2025)
- Khởi tố, tạm giam ông Nguyễn Hòa Bình Shark Bình và 9 người khác (14.10.2025)
- Trộm cắp vàng của hàng xóm, lén trả lại rồi đến công an đầu thú (14.10.2025)
- Khởi tố thanh niên cho vay lãi nặng đến 2.190%/năm (14.10.2025)
- Nhóm người Việt ngồi ở Campuchia gọi video xưng công an và cái kết (16.10.2025)
- VKSND Tối cao rút kinh nghiệm việc giải quyết vụ chồng giao cấu với vợ khi vợ chưa đủ 16 tuổi (16.10.2025)
- Mất thẻ căn cước sau lũ: Có thể làm lại dễ dàng, chỉ cần vài bước (16.10.2025)
- Sống thử trước hôn nhân: Khi đường ai nấy đi, chia tài sản và con chung thế nào? (16.10.2025)
- Tòa hủy án vụ bị khởi tố vì làm phiền người khác 20 phút, nhận định bị hại có dấu hiệu phạm tội (22.10.2025)
- Vụ xe đoàn cứu trợ va chạm ô tô con: Tạm giữ một thành viên đoàn thiện nguyện Đắk Lắk (22.10.2025)
- Công ty xổ số chính thức trả thưởng cho tờ vé số bị rách ở Quảng Ngãi (23.10.2025)














