Đăng lúc: 12/09/2024 09:16:09 AM
Ngày 11-9, Cơ quan CSĐT Công an Quận 1 vừa khởi tố, bắt tạm giam với Nguyễn Minh Tuấn (SN 1993, ngụ quận Bình Thạnh) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Theo điều tra, tối ngày 28-8, Tổ công tác thuộc Đội CSGT-TT, Công an Quận 1 kiểm tra nồng độ cồn tại trước căn nhà trên đường Hoàng Sa (phường Tân Định, Quận 1) theo kế hoạch.

Công an đã khởi tố, tạm giam với Tuấn về hành vi sau khi kéo lê một CSGT 7 mét trên đường. Ảnh: CA
Hai CSGT là Nguyễn Tấn Huy, Lê Đức Trọng (cùng công tác tại Đội CSGT trật tự Công an Quận 1) được phân công nhiệm vụ dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện.
Hai cán bộ CSGT phát hiện Tuấn chạy xe Honda SH trắng có biểu hiện sử dụng rượu bia nên ra hiệu lệnh dừng lại.
Trong lúc CSGT đang kiểm tra, Tuấn bất ngờ tăng ga bỏ chạy làm anh Trọng bị kéo lê đi một đoạn khoảng 7 mét, ngã xuống đường, chấn thương cánh tay trái.
Lúc này, tổ công tác khống chế Tuấn bàn giao Công an phường Tân Định lập hồ sơ về hành vi chống người thi hành công vụ.
Tại cơ quan điều tra, Tuấn không xuất trình được bằng lái xe. Người này khai trước đây từng bị Công an xử phạt hành chính về hành vi điều khiển xe môtô, xe máy mà trong hơi thở có nồng độ cồn và đã bị tước bằng lái.
Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở của Tuấn là 0.570mg/1 lít khí thở. Riêng anh Trọng được đưa đi cấp cứu với thương tích là nứt xương cổ tay, phải bó bột.
Công an Quận 1 khuyến cáo người dân lưu thông trên đường khi nhận được hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra từ phía CSGT thì phải chấp hành hiệu lệnh, tất cả các trường hợp chống đối hoặc có hành vi chống đối đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Nguồn: https://plo.vn/bi-do-nong-do-con-thanh-nien-lai-xe-bo-chay-keo-le-mot-csgt-post809638.html
- VKS đề nghị án chung thân kẻ chủ mưu vụ lừa đảo bán đất có gần 1.000 bị hại (31.07.2025)
- Nhân viên trộm 400 chiếc điện thoại iPhone khi chủ cửa hàng đi vắng (31.07.2025)
- Tòa phúc thẩm tuyên án bác sĩ giết người tình rồi phân xác ở Đồng Nai (01.08.2025)
- Chủ tài khoản mạng xã hội phải gỡ bỏ thông tin vi phạm trong vòng 1 giờ (01.08.2025)
- Đưa người đến bán ruộng lúa của người khác chiếm đoạt hơn 5,7 tỉ đồng (01.08.2025)
- 1 phụ nữ dùng số thứ tự làm căn cước để bán vé số giá cao (01.08.2025)
- Nhận hối lộ 266 triệu đồng, 5 cựu cán bộ hải quan tiếp tay cho buôn lậu (04.08.2025)
- Công an lấy lại được 120 triệu đồng người dân đã nộp vào tài khoản bọn lừa đảo (05.08.2025)
- Khởi tố tài xế gây tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 ở Vĩnh Long tử vong (05.08.2025)
- Bị chồng cũ đâm nhiều nhát, người phụ nữ giả chết rồi lao ra đường cầu cứu (05.08.2025)
- Sốc nặng vì tiền thuê đất bỗng nhiên tăng vọt từ 3,3 tỉ đồng lên ...gần 21 tỉ đồng (06.08.2025)
- Dùng sổ giả để thế chấp vay tiền thì phạm tội gì? (11.08.2025)














