Đăng lúc: 06/11/2024 10:07:37 AM
Ngày 6-11, Phòng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tiếp nhận tin báo từ em Nguyễn N (sinh viên một trường đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương) về việc bị lừa số tiền 120 triệu đồng.

Nữ sinh đại học bị công an "dỏm" lừa 120 triệu đồng. Ảnh minh họa: HẢI NHI
Theo trình báo, em N nhận được cuộc điện thoại tự xưng là Công an tỉnh Cà Mau thông báo em liên quan vụ án mua bán ma túy, rửa tiền và yêu cầu em đến cơ quan công an để giải quyết.
Tuy nhiên, do đang ở xa nên kẻ lừa đảo gợi ý linh hoạt giải quyết bằng hình thức trực tuyến. Đồng thời, yêu cầu em N tìm nơi yên tĩnh để nói chuyện và tuyệt đối giữ bí mật không được nói cho bất kỳ ai.
Sau đó, người này yêu cầu em phải chuyển đủ số tiền 120 triệu đồng vào tài khoản của kẻ lừa đảo để chứng minh mình có đủ khả năng tài chính. Sau khi chứng minh xong cơ quan công an sẽ trả lại.
Do bản thân hiện là sinh viên không đủ tiền, nên kẻ lừa đảo nói sẽ giúp bằng cách yêu cầu em N nói dối với gia đình đang cần tiền đóng tiền học phí, tiền làm hồ sơ du học.
Kẻ lừa đảo còn làm các văn bản giả thể hiện thông tin trúng tuyển làm hồ sơ du học gửi cho gia đình để gia đình em N tin tưởng chuyển tiền.
Sau khi có tiền từ gia đình, nữ sinh đại học đã chuyển toàn bộ tiền vào tài khoản cho kẻ lừa đảo...
Nguồn: https://plo.vn/bi-cong-an-dom-hu-doa-nu-sinh-dai-hoc-mat-120-trieu-dong-post818489.html
- Vụ thuê người làm chim mồi để lừa bán đất: Bị hại kháng cáo, VKS kháng nghị tăng nặng hình phạt với các bị cáo (21.05.2026)
- Phạt đến 50 triệu đồng hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật (22.05.2026)
- Khởi tố hai nữ sinh túm tóc, đánh hội đồng bạn học trong nhà vệ sinh (23.05.2026)
- Lãnh án treo vì trộm thẻ ATM đồng nghiệp rồi đi rút tiền (27.05.2026)
- TikToker Tàng Keng Ông Trùm lãnh 3 năm tù vì đăng video xúc phạm vùng miền (27.05.2026)
- Hai cha con lãnh án vì tống tiền cảnh sát giao thông (27.05.2026)














