Đăng lúc: 25/03/2025 03:58:20 PM
Ngày 25-3, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ án thao túng chứng khoán, lừa đảo có liên quan Tập đoàn FLC, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Gần 10 giờ, HĐXX bắt đầu làm việc. Chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử và cho biết phiên tòa sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28-3.

Các bị cáo nghe chủ tọa công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử (ảnh chụp qua màn hình).
Thư ký phiên tòa báo cáo cho biết trong số 25 bị cáo kháng cáo, bị cáo Trịnh Văn Quyết vắng mặt và có đơn xin xét xử vắng mặt.
Tòa chúc mừng sinh nhật bị cáo
Quá trình kiểm tra nhân thân, bị cáo Đỗ Như Tuấn, cựu tổng giám đốc Công ty Faros, có ngày sinh vào ngày 25-3.
HĐXX đã chúc mừng sinh nhật bị cáo Tuấn tại phiên tòa.
Các bị cáo kháng cáo còn lại có mặt. 25 bị cáo không kháng cáo và không bị kháng nghị được triệu tập đến phiên tòa có mặt
Trong số các luật sư bào chữa cho bị cáo Trịnh Văn Quyết, 4 luật sư có mặt, một luật sư vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. Trong số hơn 130 bị hại kháng cáo có 5 người có mặt, có 1 người xin xét xử vắng mặt, 1 người xin rút kháng cáo. Gần 400 người liên quan kháng cáo, có mặt 127 người, 120 người xin xét xử vắng mặt. Hơn 40 luật sư tham gia phiên tòa.
Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Trịnh Văn Quyết đã sử dụng Công ty Faros làm công cụ, chỉ đạo các bị can khác gian dối, tăng khối vốn góp chủ sở hữu rồi niêm yết bán cổ phần, chiếm đoạt 3.621 tỉ đồng của các nhà đầu tư.
Ông Trịnh Văn Quyết còn chỉ đạo em gái Trịnh Thị Minh Huế sử dụng nhiều tài khoản thao túng giá 5 mã cổ phiếu AMD, HAI, GAB, FLC, ART; thu lợi bất chính số tiền 723 tỉ đồng.
Trịnh Văn Quyết đang điều trị bệnh lao, nguy cơ tử vong cao
Theo công bố của chủ tọa phiên tòa, bị cáo Trịnh Văn Quyết đang điều trị bệnh lao, nguy cơ tử vong cao, có cơn khó thở thường xuyên, mẩn ngứa toàn thân do dị ứng thuốc.
Hiện bị cáo đang điều trị theo phác đồ chữa lao, sử dụng thuốc chống dị ứng, sử dụng khí rung thường xuyên, phải thở oxy, thở máy không xâm nhập, cần điều trị tại bệnh viện.
Vì lý do sức khỏe như trên, không thể đưa bị cáo tới phiên tòa.
- VKS đề nghị bác yêu cầu đòi 54 sổ tiết kiệm của mẹ và vợ ông chủ Việt Á (17.05.2024)
- Sẽ xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình bạo hành bé trai 3 tuổi (17.05.2024)
- Vụ Việt Á: Mẹ bị cáo Phan Quốc Việt nói về của hồi môn 1.000 cây vàng (17.05.2024)
- Thượng tọa Thích Đức Thiện: Giáo hội đã cho làm việc với Thượng tọa Thích Chân Quang (17.05.2024)
- Giám đốc bán nhầm đất, ngồi tù oan 4,5 năm và những quý nhân của đời ông (20.05.2024)
- Phạt tù 4 người xâm phạm chỗ ở của người khác rồi treo bảng bán nhà (20.05.2024)
- Nhận quà Tết 5 tỉ đồng, cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai hầu tòa (20.05.2024)
- Truy tố cựu phó chủ tịch phường biến đất công thành đất của con (20.05.2024)
- Lợi dụng công ty sơ hở, nhân viên tham ô tiền tỉ (20.05.2024)
- Vụ Làm cộng tác viên online, bị chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng 21 bị cáo lãnh án (21.05.2024)
- Vụ xe Thành Bưởi gây tai nạn làm 5 người chết: Trả hồ sơ để điều tra vai trò đồng phạm (21.05.2024)
- Điều tra vụ bé gái 7 tháng tuổi tử vong sau khi ở cơ sở giữ trẻ (21.05.2024)








