Đăng lúc: 24/04/2025 01:55:10 PM
Ngày 23-4, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Tuấn Huy (30 tuổi, trú phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) 17 năm tù về tội giết người.
Bị hại trong vụ án là anh PTT (30 tuổi, trú TP Vinh) là bạn của Huy.

Bị cáo Trần Tuấn Huy tại phiên tòa sơ thẩm.
HĐXX cũng tuyên buộc bị cáo Huy phải bồi thường hơn 268 triệu đồng mai táng phí và tổn thất tinh thần và chu cấp nuôi ba con của vợ chồng anh T mỗi cháu 1,2 triệu đồng/tháng cho đến khi các con đủ 18 tuổi.
Theo hồ sơ, đêm 3-8-2024, Huy và anh T cùng nhóm bạn đi hát karaoke nhưng rồi anh T xin phép bạn về trước. Trong đêm khuya hôm đó khi anh T đang trên đường về thì vợ anh T đến quán karaoke tìm chồng rồi cãi nhau với Huy.
Tại đây, Huy đã đánh vợ bạn. Hơn 0 giờ, anh T mới biết vợ mình bị Huy đánh nên đã gọi điện cho Huy “ra cổng quán karaoke để nói chuyện”. Khi Huy ra thì anh T mở cốp xe máy và chửi tục rồi hỏi "sao mày đánh vợ tao?". Huy rút con dao nhọn ra tấn công anh T và anh bỏ chạy. Huy rượt đuổi theo và tấn công khiến anh T tử vong. Sau khi gây án, Huy đến công an đầu thú, khai nhận hành vi của mình.
Kết luận của Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung cho thấy trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, Huy bị rối loạn tâm thần. Và hành vi Huy gây ra do sử dụng các chất gây ảo giác, đã có biến đổi nhân cách, hành vi và một số rối loạn tâm thần mức độ vừa.
Tại phiên Tòa, huy thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân. Thời gian qua, Huy tác động với gia đình và gia đình đã bồi thường 215 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của bị hại.
Nguồn: https://plo.vn/bi-ban-than-sat-hai-sau-cau-hoi-sao-may-danh-vo-tao-post846141.html
- Bị phạt 1 năm tù vì trốn tránh nghĩa vụ quân sự (05.10.2024)
- Bị cáo Trương Mỹ Lan khóc, xin gánh chịu trách nhiệm cho 33 bị cáo (05.10.2024)
- Từ một hợp đồng góp vốn bị tuyên phạt 14 năm tù (07.10.2024)
- Làm gì để không còn những đại án như chuyến bay giải cứu? (07.10.2024)
- Bình Thuận: Nhắn tin dọa đốt nhà để cưỡng đoạt 100 triệu đồng (08.10.2024)
- 1 công chức hộ tịch xã ở Quảng Nam bị bắt vì cung cấp bản sao sai quy định (08.10.2024)
- Dán tờ rơi bôi nhọ lãnh đạo, một phụ nữ bị khởi tố (08.10.2024)
- Lời sau cùng, bà Trương Mỹ Lan nói có ba ước mơ còn dang dở do định mệnh (11.10.2024)
- Vợ mâu thuẫn với đồng nghiệp, chồng bị đâm chết (11.10.2024)
- Công an xác minh khách dùng 1 triệu đồng tiền giả lừa mua vé số (12.10.2024)
- Trà trộn vào đám cưới trộm vàng và điện thoại (12.10.2024)
- Giám đốc một công ty ở Hậu Giang bị khởi tố về tội đánh bạc (12.10.2024)














