Đăng lúc: 24/04/2025 01:55:10 PM
Ngày 23-4, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Tuấn Huy (30 tuổi, trú phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) 17 năm tù về tội giết người.
Bị hại trong vụ án là anh PTT (30 tuổi, trú TP Vinh) là bạn của Huy.

Bị cáo Trần Tuấn Huy tại phiên tòa sơ thẩm.
HĐXX cũng tuyên buộc bị cáo Huy phải bồi thường hơn 268 triệu đồng mai táng phí và tổn thất tinh thần và chu cấp nuôi ba con của vợ chồng anh T mỗi cháu 1,2 triệu đồng/tháng cho đến khi các con đủ 18 tuổi.
Theo hồ sơ, đêm 3-8-2024, Huy và anh T cùng nhóm bạn đi hát karaoke nhưng rồi anh T xin phép bạn về trước. Trong đêm khuya hôm đó khi anh T đang trên đường về thì vợ anh T đến quán karaoke tìm chồng rồi cãi nhau với Huy.
Tại đây, Huy đã đánh vợ bạn. Hơn 0 giờ, anh T mới biết vợ mình bị Huy đánh nên đã gọi điện cho Huy “ra cổng quán karaoke để nói chuyện”. Khi Huy ra thì anh T mở cốp xe máy và chửi tục rồi hỏi "sao mày đánh vợ tao?". Huy rút con dao nhọn ra tấn công anh T và anh bỏ chạy. Huy rượt đuổi theo và tấn công khiến anh T tử vong. Sau khi gây án, Huy đến công an đầu thú, khai nhận hành vi của mình.
Kết luận của Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung cho thấy trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, Huy bị rối loạn tâm thần. Và hành vi Huy gây ra do sử dụng các chất gây ảo giác, đã có biến đổi nhân cách, hành vi và một số rối loạn tâm thần mức độ vừa.
Tại phiên Tòa, huy thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân. Thời gian qua, Huy tác động với gia đình và gia đình đã bồi thường 215 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của bị hại.
Nguồn: https://plo.vn/bi-ban-than-sat-hai-sau-cau-hoi-sao-may-danh-vo-tao-post846141.html
- Tạm giữ giấy phép lái xe và bị tước bằng lái trên VNeID, cái nào vẫn được lái xe ra đường? (10.07.2024)
- Khởi tố nhiều nguyên cán bộ vụ lừa đảo hơn 600 tỉ của ngân hàng (13.07.2024)
- Bắt nghi phạm thứ 5 trong vụ 1 phụ nữ thuê giang hồ chém chủ nợ (13.07.2024)
- Đổ thuốc diệt cỏ vào đồ ăn sáng để đầu độc vợ cũ (13.07.2024)
- Khách nam đâm chết 1 phụ nữ rồi tự sát trong quán trà ở quận 12 (16.07.2024)
- Khẩn trương hỗ trợ vụ 4 cháu bé côi cút vì mẹ bị bắt để thi hành án (16.07.2024)
- Bắt ổ cá độ bóng đá, lòi ra 2 người cho vay lãi nặng (16.07.2024)
- Long An: Anh đâm em ruột tử vong vì hay cãi nhau lúc nhậu (18.07.2024)
- Mất 10 tỉ đồng vì tin lời kẻ gian cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo (19.07.2024)
- 7 bước đăng ký xe lần đầu bằng ứng dụng VNeID (19.07.2024)
- Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan bị bắt (19.07.2024)
- Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (20.07.2024)














