Đăng lúc: 04/03/2025 08:58:17 AM
Liên quan đến vụ nhóm người khiêng quan tài đi bộ trước chợ Bến Thành, ngày 3-3, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với: Hồ Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Quyết, Vũ Thị Thanh Xuân, Nguyễn Đăng Khoa và những người liên quan để xử lý theo quy định.

Hồ Ngọc Tuấn là người đã quay clip, chỉnh sửa rồi đăng lên mạng xã hội.
Riêng 2 người là Ngô Văn Ràng và Huỳnh Ngọc Hưng, công an đang tiếp tục thu thập thêm tài liệu chứng cứ, đề xuất xử lý.
Trước đó, ngày 25-2, nhóm này khiêng quan tài đi bộ dưới lòng đường Huyền Trân Công Chúa, hướng ngược chiều ra đường Nguyễn Thị Minh Khai, rồi khiêng quan tài quay về lại trước đường Huyền Trân Công Chúa để quay clip, tổng quãng đường khiêng quan tài đi dưới lòng đường khoảng 200 mét.

Tuấn làm việc tại cơ quan công an.
Tuy nhiên, cảm thấy chưa hài lòng với clip đã quay nên Tuấn quyết định đưa quan tài đến trước chợ Bến Thành để quay lại clip.
Tại đây, nhóm này khiêng quan tài đi bộ dưới lòng đường Lê Lai hướng về giao lộ Lê Lai - Trần Hưng Đạo, băng qua đèn xanh đèn đỏ hướng về trước cửa Nam chợ Bến Thành rồi ra đường Lê Lai hướng về tới giao lộ Lê Lai - Phan Chu Trinh.

Công an lấy lời khai đối với Xuân và Quyết.
Sau đó, Tuấn về nhà tập hợp tất cả các clip và ảnh liên quan rồi lọc ảnh, clip cắt ghép rồi tạo thành 1 clip tổng hợp.
Đến trưa ngày 1-3, Tuấn đăng tải đoạn clip 4 người khiêng hòm với tựa đề “ÁO QUANGG/DIE EVERYDAYcollection hiện đã được phát hành lên tài khoản TikTok “neverGG (ID:@bongma.nevergg)" của Tuấn để thu hút lượt xem và quảng cáo bán áo.

Nhóm 9 người liên quan trong vụ việc bị công an xử lý.
Qua các tài liệu, chứng cứ thu thập được, PC02 Công an TP.HCM xác định Hồ Ngọc Tuấn cùng đồng phạm tổ chức thuê người khiêng quan tài diễu hành trên đường phố đông người qua lại, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội.
Tuấn cùng đồng phạm còn tổ chức cho quay clip, biên tập và tự đăng lên mạng xã hội TikTok bằng tài khoản cá nhân có số lượng người theo dõi lớn, bình luận và tương tác.
Do đó, hành vi của Tuấn cùng đồng phạm đã có dấu hiệu của tội gây rối trật tự công cộng, quy định tại khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Phòng PC02 Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với những người nêu trên.
Nguồn:https://plo.vn/bat-khan-cap-nhom-nguoi-khieng-quan-tai-truoc-cho-ben-thanh-post837155.html
- Giả gái, lừa người đàn ông muốn tìm bạn nữ tâm sự gần 20 triệu đồng (25.04.2025)
- 2 anh em làm chết người, 2 người vợ cũng vướng lao lý vì che giấu (25.04.2025)
- Dại dột nhận lương bằng ma túy, người thợ xây khóc nức nở tại tòa (25.04.2025)
- Khởi tố 4 bị can chạy án trong vụ sản xuất, buôn bán sữa bột giả (29.04.2025)
- Vụ bắn người rồi tự tử ở Vĩnh Long: Nghi phạm bắn người đã tử vong (29.04.2025)
- Công an TP.HCM phá đường dây làm giả giấy tờ quy mô lớn (29.04.2025)
- Nhóm người lớn tuổi dàn cảnh móc túi trên xe buýt ở TP.HCM lãnh án (29.04.2025)
- Chủ quán karaoke mua thiếu nữ để phục vụ khách đến hát (29.04.2025)
- Vụ nộp đủ tiền mới cấp cứu: Bệnh viện nhận trách nhiệm, đình chỉ nhân viên có liên quan (05.05.2025)
- Bắt tạm giam tài xế lái xe chở rác làm 4 người tử vong ở Long An (06.05.2025)
- Bắt nhóm người dùng máy đánh trứng làm nước hoa giả (10.05.2025)
- Tìm gái gọi trên mạng, nam thanh niên bị lừa hơn 3,5 tỉ đồng (10.05.2025)














